2022 Hyundai Santa Fe plug-in hybrid đụng phải tại nhà, trượt trên đường cao tốc

1
2022 Hyundai Santa Fe plug-in hybrid đụng phải tại nhà, trượt trên đường cao tốc

Hyundai Santa Fe 2022 plug-in hybrid rất dễ bị bỏ qua trong quá trình chuyển đổi mô hình từ động cơ đốt trong sang xe điện chạy đầy pin. Một cây cầu kéo dài hai kỷ nguyên ô tô này, và Hyundai có đại diện ở cả hai phía. Ngoài Santa Fe chạy xăng, còn có Santa Fe hybrid và Santa Fe hybrid chạy điện.

Sự khác biệt có thể gây nhầm lẫn, ngay cả khi Hyundai, Kia, Toyota, Lexus, Volvo, Jeep, Chrysler, Ford, Lincoln, BMW, Audi, Porsche và Mitsubishi giới thiệu nhiều phiên bản PHEV hơn. Người mua hàng đang bắt đầu chú ý. Doanh số PHEV tăng gấp đôi từ năm 2020 đến năm 2021, mặc dù số lượng bán ra của xe điện và xe hybrid tăng nhiều hơn.

Lợi ích của plug-in hybrid chẳng hạn như Hyundai Santa Fe Hyundai Tucson là bạn có thể lái xe quanh thị trấn mà không cần sử dụng động cơ xăng và bạn có thể đi những chuyến đường dài mà không phải lo lắng về việc sạc pin.

Đây là trường hợp trong chuyến đi đường Ngày Lao động trên chiếc Hyundai Santa FE PHEV Limited năm 2022. Nó làm hài lòng cả hai đầu cầu với một đặc điểm từng được ca tụng như một đức tính: sự thỏa hiệp.

Đây là nơi mà thỏa hiệp đó đã mang lại lợi ích cho trải nghiệm PHEV và nơi mà nó đã giảm.

2022 Hyundai Santa Fe PHEV Limited

Lượt truy cập: Cung cấp điện liền mạch

Santa Fe PHEV cân bằng sức mạnh từ động cơ xăng turbo-4 1,6 lít và động cơ 66,9 kw mà không cần thông báo nhiều, trừ khi bạn đang kiểm tra màn hình phân phối điện trong cụm đồng hồ 12,3 inch. Pin 13,8 kwh cung cấp năng lượng cho động cơ và hộp số tự động 6 cấp tối ưu hóa hiệu suất động cơ dựa trên đầu vào của trình điều khiển. Nó được mặc định ở chế độ hoàn toàn bằng điện cho đến khi bạn nhấn ga đủ mạnh để kích hoạt động cơ, nhưng ngay cả khi turbo-4 khởi động và đạt tổng công suất 261 mã lực của hệ thống, cabin vẫn yên tĩnh.

Nó nhanh hơn so với Santa Fes thiếu điện, nhưng có thể có một chút chậm trễ nếu bạn đang bay cùng và cần phải di chuyển. Việc chuyển mặt số sang chế độ Thể thao sẽ thu hẹp khoảng cách đó. Nhìn chung, sự kết hợp động cơ-động cơ bù lại mức tăng trọng lượng 500 lb so với một mô hình xăng được trang bị tương tự và bổ sung thêm tính linh hoạt hơn rất nhiều trong cách bạn muốn lái xe.

2022 Hyundai Santa Fe PHEV Limited

2022 Hyundai Santa Fe PHEV Limited

Bỏ lỡ: Nhiều chế độ, nhưng không giữ EV

Bốn chế độ truyền động nằm trong một bảng điều khiển với một nút trung tâm để khóa vi sai trung tâm cho mô-men xoắn đồng đều giữa các trục. Hệ thống dẫn động tất cả các bánh là hệ thống cơ khí, vì vậy động cơ một mình không cung cấp năng lượng cho trục sau như trong các PHEV khác. Ngoài ra còn có một nút EV / Hybrid bên cạnh mặt số. Nó mặc định ở chế độ Eco, hoạt động bằng năng lượng điện cho đến khi cạn kiệt pin. Nhiều chế độ và nút BEV cho phép người lái xe tùy chỉnh phản ứng của hệ thống truyền lực dựa trên hiệu quả mong muốn của họ hoặc ngược lại. Ví dụ, ở chế độ Eco khi bật nút EV, chân ga thiếu độ chắc như chế độ Sport.

Mặc dù có một số cài đặt, nó thiếu chức năng EV Hold, vì vậy tôi không thể tiết kiệm bất kỳ pin EV nào khi tôi ra khỏi đường cao tốc và lăn bánh vài dặm cuối cùng đến điểm đến của mình.

2022 Hyundai Santa Fe PHEV Limited

2022 Hyundai Santa Fe PHEV Limited

Hit and Miss: Một bảng điều khiển bận rộn

Hầu hết các chức năng khí hậu, ghế ngồi và ổ đĩa đều có thể được tìm thấy trong bảng điều khiển trung tâm bận rộn, nơi cũng có lẫy chuyển số điện tử, thanh nút nóng trên màn hình cảm ứng, nút điều chỉnh khí hậu, nút ghế sưởi và làm mát (ở phần đầu trang trí Giới hạn), và âm lượng và điều chỉnh các nút bấm. Nó có rất nhiều thứ để tham gia, nhưng nó cũng hạn chế sự phụ thuộc vào màn hình cảm ứng 10,3 inch đặt trên bảng điều khiển. Tôi muốn có các nút khí hậu thực và chuyển đổi nhiệt độ hơn là phải chạm vào màn hình.

2022 Hyundai Santa Fe PHEV Limited

2022 Hyundai Santa Fe PHEV Limited

Lượt truy cập: Kệ lưu trữ phía trên hộp đựng găng tay

Santa Fe PHEV hy sinh khoảng hai inch không gian để chân phía sau so với mô hình xăng, xuống còn 39,5 inch, chủ yếu là do bộ pin nằm dưới ghế sau. Đó thực sự là sự hy sinh duy nhất đối với không gian nội thất, và nó là thứ yếu. Hyundai đã bù đắp cho nó với các tùy chọn lưu trữ thông minh tuyệt vời. Yêu thích của tôi, cũng như những hành khách khác đang cưỡi súng ngắn, là một giá trên hộp đựng găng tay, hoàn hảo cho điện thoại, bút, ví, thanh năng lượng, bộ thu phí và bất kỳ vật dụng nào khác của hành khách để truy cập nhanh. Nó nghiêng lên để không có gì trượt ra ngoài và nó tích hợp tốt với đường viền trang trí vòng cung từ cửa về phía kính chắn gió và trở lại màn hình trung tâm.

2022 Hyundai Santa Fe Plug-In Hybrid

2022 Hyundai Santa Fe Plug-In Hybrid

Lượt truy cập: 31 dặm phạm vi điện

Phạm vi 31 dặm của EV có nghĩa là nó là một phương tiện đi lại tuyệt vời quanh thị trấn mà không có khí thải từ ống xả. Hyundai có thể đang hạ thấp phạm vi của mình dựa trên ấn tượng của tôi. RAV4 PHEV dẫn đầu bảng với phạm vi hoạt động 42 dặm, nhưng 31 dặm là quá đủ để xử lý việc xay hàng ngày mà không cần đổ xăng. Và nó thật yên tĩnh.

2022 Hyundai Santa Fe PHEV Limited

2022 Hyundai Santa Fe PHEV Limited

Cô: Tương đối kém hiệu quả

Tuy nhiên, việc Santa Fe PHEV tăng trọng lượng có nghĩa là nó không hiệu quả trên đường cao tốc. Tôi đạt trung bình khoảng 26 mpg trên đường liên bang. EPA ước tính xếp hạng kết hợp 33 mpg mà không cần năng lượng pin, nhưng Santa Fe Hybrid không có phích cắm có xếp hạng EPA là 33 mpg thành phố, 30 đường cao tốc, 32 kết hợp.

Các Toyota RAV4 Prime, Hyundai Tucson PHEVvà Ford Escape PHEV hiệu quả hơn và có phạm vi hoạt động rộng hơn, nhưng chúng cũng nhỏ hơn. Đối thủ cạnh tranh thực sự của SUV cỡ trung là Kia Sorento PHEV sáu chỗ và Mitsubishi Outlander PHEV bảy chỗ, cả hai đều có phạm vi hoạt động rộng hơn và hiệu suất hybrid tốt hơn khi pin cạn kiệt.

2022 Hyundai Santa Fe

2022 Hyundai Santa Fe

Hoa hậu: thùng 12,4 gallon

Tôi không phải lo lắng về việc sạc pin trên đường, nhưng tôi đã dừng lại thường xuyên hơn bình thường để đổ xăng do bình xăng nhỏ 12,4 gallon của Santa Fe PHEV. Đối với những người đi đường dài hoặc thường xuyên qua đường, xe hybrid tiêu chuẩn có thể hiệu quả và thuận tiện hơn.

2022 Hyundai Santa Fe PHEV Limited

2022 Hyundai Santa Fe PHEV Limited

2022 Hyundai Santa Fe PHEV Limited

2022 Hyundai Santa Fe PHEV Limited

2022 Hyundai Santa Fe PHEV Limited

2022 Hyundai Santa Fe PHEV Limited

Lượt xem: Bộ sạc điện thoại thông minh thông minh nhất

Một yếu tố thiết kế đơn giản nhưng tuyệt vời khác là bộ sạc điện thoại thông minh không dây có kích thước bằng một bộ bài chơi. Trong một khe có kích thước bằng gạt tàn bên cạnh khay đựng cốc trong bảng điều khiển là một ống bọc cơ học nhỏ có thể chấp nhận điện thoại thông minh theo chiều dọc và sạc điện thoại vào tường. Nút màu cam cho biết sạc đang hoạt động. Nó liền mạch để đưa nó vào và bắt đầu sạc, dễ dàng kéo vào hoặc rút ra và không bao giờ bị thất lạc hoặc nhầm lẫn trên một tấm trượt được giấu dưới ngăn xếp trung tâm hoặc bị bỏ quên dưới bảng điều khiển kê tay. Đây là bộ sạc điện thoại không dây tốt nhất trên thị trường.

Bỏ lỡ: Vẫn không có ACP không dây

Bất chấp sự đổi mới đó, Hyundai vẫn phải đối mặt với việc thiếu Apple CarPlay / Android Auto không dây với màn hình cảm ứng lớn hơn. Với tất cả công nghệ này trên phiên bản Limited hàng đầu, việc thiếu khả năng tương thích với điện thoại thông minh không dây càng trở nên nghiêm trọng hơn. Một thiết bị đầu mới với khả năng đó phải ở gần.

Hyundai Santa Fe PHEV 2022 mang đến cho người mua hàng nhiều sự lựa chọn hơn trong gia đình Santa Fe, có các tùy chọn động cơ xăng, hybrid và plug-in. PHEV là một lựa chọn tuyệt vời cho những người lái xe đăng nhập hầu hết các dặm của họ quanh thị trấn.

––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––

2022 Hyundai Santa Fe Limited Plug-In Hybrid

Giá cơ bản: $ 46,585 bao gồm $ 1,225 điểm đến

Giá như đã kiểm tra: $ 46,780

Hệ thống truyền lực: Turbo-4 1,6 lít với động cơ 67 kw và gói pin 13,8 kwh, hộp số tự động 6 cấp và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian

Tiết kiệm nhiên liệu EPA: 33 mpg kết hợp, 76 mpge khí và điện, 31 dặm điện phạm vi

Các bản hit: Cung cấp điện liền mạch, bao bì tuyệt vời, bộ sạc điện thoại thông minh không dây tuyệt vời

Những bỏ lỡ: Không hiệu quả hơn nhiều trên đường cao tốc, vẫn không có Apple CarPlay không dây, không có EV Hold

bài viết tương tự

Leave a Reply