2022 Mercedes-Benz EQS 580 thắp sáng S-Class

0
2022 Mercedes-Benz EQS 580 thắp sáng S-Class

Mercedes-Benz EQS 580 2022 xếp hạng một chặng đường mới cho một thương hiệu đã giúp đi tiên phong trong lĩnh vực động cơ đốt trong cách đây 140 năm. Phát triển từ những nét đặc trưng của S-Class, chiếc sedan hàng đầu của thương hiệu hạng sang Đức, mẫu xe điện EQS hướng tới tam sao về phía trước với động cơ đẩy hiệu quả hơn, tiện nghi xa hoa hơn, mức độ sang trọng của Maybach và công nghệ bắt mắt.

Thật đáng chú ý khi nắm bắt sự tiến hóa trong thời gian thực và lái các bánh xe của sự tiến bộ. Đó là những gì một tuần sau tay lái của EQS 580 trong trang trí Pinnacle hàng đầu cảm thấy như thế nào. Nó không phải là chiếc xe điện sang trọng nhanh nhất hoặc mạnh nhất, cũng không phải là chiếc xe đắt nhất. Nhưng nó kết hợp trải nghiệm xa xỉ với thời đại điện để kiếm được một khoản tiền cao Xếp hạng TCC của 8.0 trên 10.

Nó cam kết chúng tôi sẽ tiếp tục tiến về phía trước. Đây là nơi mà cam kết thích thú và nơi khiến nó thất vọng.

2022 Mercedes-Benz EQS 580 có phạm vi hoạt động 340 dặm.

Đánh? Hãy nói về Hyperscreen trong phòng

Bảng điều khiển từ cửa đến cửa của màn hình được bao phủ dưới tấm kính 56 inch đồng thời gây mất tập trung và bắt giữ. Nó giống như sự chậm trễ của một người lái xe, làm giảm tốc độ giao thông, trong chính chiếc xe của bạn. Người lái có một cụm đồng hồ đo 12,3 inch có thể cấu hình được tìm thấy ở những chiếc Mercedes khác, nhưng trung tâm là màn hình cảm ứng 17,7 inch có hình dáng giống như huy hiệu Siêu nhân. Bên cạnh đó là màn hình cảm ứng 12,3 inch cho hành khách có thể được sử dụng cho đa phương tiện, điện thoại và điều hướng đầu vào. Tôi đã mất hai ngày để không bị choáng ngợp bởi toàn bộ màn hình. Màn hình trung tâm và bên cạnh, cả hai đều sử dụng công nghệ OLED, có thể tắt, sau đó màn hình trung tâm chỉ hiển thị các điều khiển khí hậu. Nhưng nó biến thành một bảng dấu vân tay nhòe nhoẹt.

2022 Mercedes-Benz EQS 580

2022 Mercedes-Benz EQS 580

2022 Mercedes-Benz EQS 580

2022 Mercedes-Benz EQS 580

2022 Mercedes-Benz EQS 580

2022 Mercedes-Benz EQS 580

2022 Mercedes-Benz EQS 580

2022 Mercedes-Benz EQS 580

Khi đã thích nghi với màn hình nhiều, tôi đánh giá cao tất cả các lớp, cài đặt và các chi tiết nhỏ, chẳng hạn như thanh màu xanh lam phát xung trên đỉnh màn hình điều hướng khi sử dụng lệnh thoại. Nhưng bạn không cần phải chơi với nó nếu bạn không quan tâm. Nó sử dụng trí thông minh nhân tạo để đưa các biểu tượng được sử dụng thường xuyên nhất của bạn vào màn hình điều hướng mặc định. Vì vậy, tôi đã để đồng hồ đo EQ hiển thị phạm vi và thông tin sạc được phủ lên ở phần trên cùng bên trái của màn hình và các nút điều khiển âm thanh ở phía dưới trung tâm, với biểu tượng điện thoại bên cạnh.

Màn hình bản đồ 3D mặc định rất nổi bật, nhưng các chức năng vuốt và chụm có thể gây mất tập trung. Trong thanh tìm kiếm ở đầu màn hình có một biểu tượng bộ sạc, sau khi được nhấn vào đó hoặc trong chức năng EQ, sẽ hiển thị các trạm sạc trên bản đồ. Không có gì mới ở đó, nhưng ở dạng danh sách, nó hiển thị công suất kw cho mỗi bộ sạc bằng hoặc dưới 50 kw, 100kw và lớn hơn hoặc bằng 150kw. Bộ lọc cũng có thể được đặt để hợp lý hóa kết quả tìm kiếm. Nó khá tuyệt, và mọi thứ tôi đã đề cập ở trên chỉ là bắt đầu. Cũng có một màn hình hiển thị ngẩng đầu dự phòng.

Cô: Thiết kế

2022 Mercedes-Benz EQS 580

2022 Mercedes-Benz EQS 580

2022 Mercedes-Benz EQS 580

2022 Mercedes-Benz EQS 580

2022 Mercedes-Benz EQS 580

2022 Mercedes-Benz EQS 580

2022 Mercedes-Benz EQS 580

2022 Mercedes-Benz EQS 580

Yếu tố chủ quan nhất này đảm bảo nhiều nhận xét tiêu cực từ những người trực tuyến hơn là trực tiếp. Cuộc sống là thế. Hình dạng giọt nước của nó, với phần nhô ra ngắn và đường mái hình cung, đã làm hài lòng các nhà thiết kế trong đường hầm gió là khí động học nhất có thể, và Mercedes cho biết hệ số cản 0,20 của nó là thấp nhất so với bất kỳ chiếc xe sản xuất nào. Nó có sự hiện diện, nhưng tôi sẽ không tranh luận nếu ai đó nói rằng nó thiếu tính hợp pháp của S-Class. Trong thời gian, có lẽ.

Lượt truy cập: Phạm vi và tính phí

2022 Mercedes-Benz EQS 580

2022 Mercedes-Benz EQS 580

Cách đây không lâu, các chuyên gia đã dự đoán phạm vi 200 dặm sẽ khuyến khích người mua sắm xe điện vượt qua sự lo lắng về phạm vi. Trong tuần của tôi với EQS, phạm vi hiếm khi giảm xuống dưới 200 dặm và tôi chỉ nghĩ đến việc tính phí cho bài viết này. EQS 580 có phạm vi EPA ước tính là 340 dặm, thấp hơn so với Tesla Model S (405 dặm) và Lucid Air (520 dặm). Nó vẫn đặc biệt. Nó có thể sạc nhanh DC với công suất lên đến 200 kw và sạc từ 10-80% trong 30 phút. Trên bộ sạc 240 volt Cấp 2, mất gần 12 giờ để sạc đầy. Bốn chế độ cài đặt phanh regen giúp lấy lại năng lượng, nhưng chúng cũng thay đổi phản ứng của bàn đạp phanh, khiến một số người phải quen với việc này.

Không hẳn là bỏ lỡ: Tốc độ

2022 Mercedes-Benz EQS 580 có thời gian 0-60 mph là 4,1 giây.

2022 Mercedes-Benz EQS 580 có thời gian 0-60 mph là 4,1 giây.

Với thời gian 4,1 giây từ 0-60 dặm / giờ, EQS 580 vượt qua Tesla Model S Plaid, Lucid Air và Porsche Taycan. Tuy nhiên, động cơ lớn 245 kw phía sau và động cơ trước 140 kw nhỏ hơn của nó giúp tạo ra 516 mã lực và mô-men xoắn 631 lb-ft, vì vậy nó đã ghim chặt tôi vào ghế khi khởi động. Phản ứng tức thì chững lại trên 30 dặm / giờ, nhưng ngay cả với trọng lượng lề đường 5.888 lb, không hề do dự khi thực hiện ngay cả những động tác vượt qua quyết liệt nhất. Nó không thiếu sự nhanh chóng, ngay cả khi nó không thể đặt ra yêu cầu về tốc độ. Và một phiên bản AMG sắp ra mắt.

Lượt truy cập: Serenity now

Giống như S-Class, EQS được xác định bởi sự điềm tĩnh của nó. Trong khoảng thời gian bốn giờ giữa các đợt bùng nổ bốn giây đó, EQS phải là chiếc xe êm ái nhất, mát mẻ nhất, thoải mái nhất trong lớp (tôi chưa lái chiếc Lucid Air). Sự khác biệt về chất lượng xe giữa tốc độ bay và tốc độ có vấn đề là không thể nhận thấy. Ngay cả trên bánh xe 21 inch (trông lớn hơn rất nhiều khi được trang bị AMG multispokes với dường như nhiều nan hoa như thanh phút trên mặt đồng hồ), bộ giảm chấn thích ứng và hệ thống treo khí ba buồng được chia sẻ với S-Class. bất kỳ biến động nào trên đường.

Không thực sự là một sự bỏ lỡ: Được xây dựng để mang lại sự thoải mái khi đi xe

Khi được đẩy mạnh ngay cả trong thiết lập van điều tiết chắc chắn nhất, trọng lượng gần ba tấn của nó sẽ đẩy nó qua các đường cong ngay cả khi động cơ và hệ thống treo cố gắng chống lại những lực nặng đó. Hệ thống lái cầu sau giúp cắt góc ở tốc độ nhanh nhưng ngay cả với cấu hình thấp và trình hướng dẫn kỹ thuật, EQS vẫn tuân theo các quy luật vật lý. Xung quanh thị trấn, và dưới 37 dặm / giờ, bánh sau quay 10 độ đối diện với bánh trước để thu hẹp chiều dài cơ sở một cách hiệu quả, đồng thời giúp việc đỗ xe cũng như quay đầu xe dễ dàng hơn.

Lượt xem: Sự thoải mái cho chỗ ngồi tối cao

Mặc dù nó vẫn là một chiếc xe lái thú vị, nhưng ý định đầy đủ của EQS 580 có thể được tìm thấy ở những chiếc ghế xa hoa. Ghế trước được trang bị tiêu chuẩn với hệ thống sưởi và làm mát, và máy mát-xa trên tất cả, trừ phiên bản cơ sở đảm bảo mức độ thoải mái có thể không an toàn. Gối da lộn phồng lên trên tựa đầu tạo ra sự bình tĩnh, cũng như trang trí bằng gỗ Linden màu xám than tuyệt đẹp trên máy thử của tôi, tương phản với viền kim loại trong ánh sáng xung quanh nhiều màu.

2022 Mercedes-Benz EQS 580

2022 Mercedes-Benz EQS 580

Mercedes cung cấp cho hành khách hàng ghế sau Gói ghế sau điều hành trị giá 1.690 USD, không chỉ có chức năng ngả lưng chỉnh điện, sưởi và làm mát mà còn có cả máy sưởi cổ và vai như thể một chiếc Mercedes roadster. Phần mái cố định uốn cong đó ăn vào phần đầu phía sau (nó giảm từ 40,4 inch lên phía trước xuống 38,0 inch ở phía sau) —và việc ra vào cần phải có đầu vịt đối với hầu hết người lớn — nhưng chỗ để chân phía sau rất phong phú, ngay cả khi Nó không thể được lắp với gác chân trợ lực phía sau như trên Maybach.

Bỏ lỡ: Cửa sổ trời dạng trượt điện dung

Cảm giác cảm ứng của Hyperscreen không thành công. Các tấm chắn nắng đôi bao phủ cửa sổ trời hai ngăn yêu cầu một ngón tay trượt nhẹ trên bảng điều khiển cảm ứng phía trên. Để làm nứt phần trước của mái nhà, hãy đẩy thanh trượt vào. Tôi nghĩ, để mở cửa sổ trời, hãy đẩy và giữ. Nó không cần thiết.

Lượt truy cập: Ánh sáng

2022 Mercedes-Benz EQS 580

2022 Mercedes-Benz EQS 580

EQS sáng lên như một hầu tước Vegas. Ở bên ngoài, đèn pin phía trước ngang dọc xếp tầng theo chiều dọc khi khóa nó vào ban đêm và đèn vũng nước chào mừng nổi bật khi tiếp cận hơn đèn ba ngôi sao được chiếu sáng ở phía trước. Bên trong, ánh sáng xung quanh bao trùm cabin trong các mảng năng động. Tăng nhiệt, và dải băng ngang phía trên phát sáng màu đỏ; giảm a / c và nó chuyển sang màu xanh lam trước khi quay lại cài đặt đã chọn.

Từ sức đẩy của pin đến giao diện của nó, Mercedes EQS 580 2022 là một giới thiệu công nghệ. Chúng ta đã đi một chặng đường dài từ chiếc Motorwagen.

bài viết tương tự

Leave a Reply