2022 Toyota Tundra, 2022 Lexus NX bị triệu hồi vì lỗi phanh đỗ

2
2022 Toyota Tundra, 2022 Lexus NX bị triệu hồi vì lỗi phanh đỗ

NHTSA tiết lộ hôm thứ Hai rằng, chiếc xe bán tải Toyota Tundra đời 2022 và chiếc crossover cỡ nhỏ Lexus NX 2022 được thiết kế lại đang bị triệu hồi vì lỗi cảm biến có thể ngăn phanh đỗ xe điện tử hoạt động, NHTSA tiết lộ hôm thứ Hai. Nếu phanh tay không được kích hoạt và người lái bỏ qua hoặc không quan tâm đến các đèn cảnh báo trong cụm, xe có thể lăn đi khi đỗ trên đường nghiêng.

Bộ phận điều khiển điện tử trong hệ thống phanh đỗ xe điện tử có thể phát hiện sai sự cố quá dòng, điều này sẽ kích hoạt hệ thống ngừng hoạt động để không dẫn đến đoản mạch và hỏa hoạn có thể xảy ra. Trong trạng thái giả này, an toàn dự phòng ngăn phanh đỗ điện tử hoạt động hoặc ngắt. Việc đọc sai kích hoạt thông báo “Trục trặc phanh đỗ xe, hãy đến đại lý của bạn” trong cụm đồng hồ và / hoặc nó làm sáng đèn báo trục trặc trong cụm.

Nếu người lái xe bỏ qua những cảnh báo này, và nếu người lái xe đỗ xe nghiêng và nghĩ rằng họ đã đạp phanh tay và mọi thứ đều ổn, thì không phải vậy. Xe tải hoặc xe chéo có thể lăn đi.

Vấn đề này ảnh hưởng đến tổng số 83.725 xe, nhưng không có mẫu xe hybrid nào nằm trong diện triệu hồi. Phần lớn khối lượng — 64.330 chiếc — là của Toyota Tundra 2022. Đây là đợt triệu hồi thứ 4 đối với mẫu xe bán tải được thiết kế lại kể từ khi được bán ra thị trường vào cuối năm ngoái. Hai trong số các vụ thu hồi liên quan đến hệ thống camera quan sát xung quanh, trong khi vụ thu hồi quan trọng nhất liên quan đến vỏ trục sau có thể tách rời khỏi trục.

Chủ sở hữu sẽ nhận được thông báo qua thư sớm nhất là vào ngày 31 tháng 10 năm 2022. Các đại lý Toyota và Lexus sẽ lập trình lại bộ điều khiển miễn phí cho chủ sở hữu. Để biết thêm thông tin, hãy liên hệ với dịch vụ khách hàng của Toyota theo số 1-800-331-4331 hoặc truy cập trang web thu hồi của Toyota.

bài viết tương tự

Leave a Reply