2022 Toyota Tundra bị triệu hồi vì vấn đề trục sau

1
2022 Toyota Tundra bị triệu hồi vì vấn đề trục sau

NHTSA tiết lộ chiếc xe bán tải 2022 Toyota Tundra đời 2022 đã bị triệu hồi vì trục sau có thể tách khỏi trục và làm tăng nguy cơ va chạm, NHTSA tiết lộ hôm thứ Tư.

Việc triệu hồi áp dụng đối với xe tải sử dụng động cơ V-6 tăng áp kép 3,5 lít hoặc phiên bản hybrid của hệ thống truyền động đó. Toyota không rõ có bao nhiêu xe bị ảnh hưởng, vì vậy hãng đang triệu hồi toàn bộ 46.176 chiếc Tundra được sản xuất từ ​​ngày 15 tháng 3 đến ngày 7 tháng 6 năm 2022.

Cụm trục phụ trục sau của xe tải được kết nối với vỏ trục bằng các đinh tán dài và đai ốc mặt bích có thể lỏng ra theo thời gian và có khả năng rơi ra. Có bốn đinh tán và đai ốc kết nối trục với vỏ ở bánh xe, vì vậy nếu một trong số chúng bị lỏng, trục có thể tách khỏi vỏ. Nếu nó tách rời hoàn toàn, nó sẽ ảnh hưởng đến độ ổn định và hiệu suất phanh, có thể làm tăng nguy cơ va chạm.

Người lái xe có thể nhận thấy rung động bất thường từ phía sau hoặc nghe thấy tiếng ồn bất thường. Dầu vi sai cũng có thể bị rò rỉ. Toyota đã trích dẫn nhà cung cấp lắp ráp phụ trục của họ, Hino Motors ở Michigan, về bộ phận bị lỗi.

Đây là chiếc Tundra mới đầu tiên sau 15 năm và là lần thu hồi thực sự đầu tiên của nó. Vào tháng 4, NHTSA đã trích dẫn Tundra về thời điểm xảy ra sự cố camera chiếu hậu mà gần như mọi nhà sản xuất ô tô đã phải đối mặt trong những năm gần đây.

Chủ sở hữu có thể mong đợi thông báo sớm nhất là vào ngày 15 tháng 7 và sẽ được khuyến cáo đưa xe Tundras của họ đến đại lý Toyota để kiểm tra trục sau. Cửa hàng sẽ siết chặt hoặc thay thế đai ốc mặt bích trục và kiểm tra trục và các bộ phận liên quan xem có hư hỏng gì không. trục hoặc các bộ phận bị hư hỏng sẽ được thay thế miễn phí cho chủ sở hữu vì xe tải vẫn được bảo hành.

Chủ sở hữu có thể liên hệ với dịch vụ khách hàng của Toyota theo số 1-800-331-4331, hoặc truy cập trang web thu hồi của Toyota để biết thêm thông tin.

bài viết tương tự

Leave a Reply