2023 Ford Explorer lộ diện tại Trung Quốc với ngoại thất và nội thất được đại tu

0
2023 Ford Explorer lộ diện tại Trung Quốc với ngoại thất và nội thất được đại tu

Ford đã đánh giá cao chiếc Explorer được cập nhật ở Trung Quốc như là chiếc đầu bảng mới trong phạm vi của mình với ngoại thất được thiết kế lại và màn hình lớn mới bên trong cabin. Trang web Trung Quốc gọi nó là một mẫu xe hoàn toàn mới mặc dù nó được mô tả tốt hơn là một bản nâng cấp toàn diện của Explorer thế hệ thứ sáu đã được giới thiệu vào năm 2019.

Mô hình lần đầu tiên xuất hiện trên các bức ảnh do thám vào tháng 2 năm ngoái, với những bức ảnh chi tiết nhưng không chính thức được đăng tải trên Bộ Công nghiệp và Công nghệ Trung Quốc vào tháng 4. Bây giờ, Ford đã chính thức tiết lộ nó trực tuyến, kể từ khi Triển lãm ô tô Bắc Kinh nơi nó được cho là sẽ ra mắt đã bị hoãn lại mà không có ngày định sẵn. Như vậy, chiếc SUV dự kiến ​​sẽ ra mắt chính thức tại Triển lãm ô tô Thành Đô vào cuối tháng 8.

Xem thêm: Ford Equator Sport mới ra mắt tại Trung Quốc với tư cách là anh chị em nhỏ hơn với Xích đạo

2023 Explorer có thể được nhận ra ngay lập tức từ góc nhìn bên cạnh nhờ các tấm thân xe, nhưng mọi thứ khác đã thay đổi. Ở phía trước, có một lưới tản nhiệt lớn hơn đáng kể hai bên bởi các cửa hút gió cản mỏng hơn và đèn pha LED mới được kết nối thông qua một dải LED. Trên nắp ca-pô còn có dòng chữ Explorer.

Phần đuôi xe cũng được tinh chỉnh, với cụm đèn hậu LED mới được đặt ngang. Giữa chúng có một dải chrome, trong khi cản sau sửa đổi có tấm trượt nổi bật hơn với ống xả kép. Kiểu lưới tản nhiệt và các thanh cản sẽ khác nhau tùy theo mức độ trang trí, với phiên bản ST-Line được xử lý thể thao nhất. Do phần đầu và đuôi xe được thiết kế lại, Explorer dài hơn một chút so với trước đây, với kích thước 5.063 mm (199,3 inch).

Cập nhật quan trọng nhất đã xảy ra bên trong cabin, nơi bảng điều khiển đã được đại tu lấy cảm hứng từ “buồng lái công nghệ cao của du thuyền”. Điểm nổi bật là màn hình cảm ứng thông tin giải trí 27 inch được bố trí theo chiều ngang mới, thay thế cho đơn vị định hướng dọc được tìm thấy trên Explorer phiên bản Mỹ. Màn hình trông nhỏ hơn so với Mondeo và Evos nhưng điều này có thể liên quan đến chiều rộng của chiếc SUV tăng lên.

Các nhà thiết kế của Ford đã làm cho các lỗ thông gió mỏng hơn và đưa bảng điều khiển trung tâm cao hơn, đồng thời tạo ra một bầu không khí cao cấp hơn nhờ ánh sáng xung quanh và ghế bọc da. Bên cạnh màn hình cảm ứng thông tin giải trí 27 inch tiêu chuẩn ở tất cả các phiên bản, trang bị bao gồm cụm công cụ kỹ thuật số 12,3 inch, màn hình hiển thị head-up, hệ thống âm thanh B&O, điều khiển khí hậu ba vùng, cộng với một loạt ADAS mang lại cho nó khả năng tự lái L2 + .

Ford Explorer phiên bản Trung Quốc vẫn giữ nguyên động cơ EcoBoost 2,3 lít tăng áp, sản sinh công suất 272 mã lực (203 kW / 276 PS) và mô-men xoắn 425 Nm (313 lb-ft), giống như ở mẫu xe cũ. Hộp số tự động 10 cấp truyền lực tới bánh sau hoặc cả bốn bánh thông qua hệ thống AWD thông minh. Ford đã không đi vào chi tiết cụ thể về bất kỳ bản cập nhật nào trên nền tảng CD6 được chia sẻ với Lincoln Aviator.

Explorer được sản xuất bởi Changan Ford tại Trung Quốc, dự kiến ​​sẽ ra mắt thị trường trong những tháng tới. Chúng tôi không biết liệu các bản cập nhật về kiểu dáng và công nghệ có tìm đường đến các mẫu xe của Hoa Kỳ và EU trong tương lai hay không, nhưng có một số báo cáo cho thấy rằng chúng sẽ được dành riêng cho mẫu xe Trung Quốc mang lại sự khác biệt lớn hơn trước. .

thêm hình ảnh…

bài viết tương tự

Leave a Reply