2023 Ford Maverick Rung động tăng lên từng dịp với thang máy 1 inch và hệ thống AWD tiên tiến hơn

0
2023 Ford Maverick Rung động tăng lên từng dịp với thang máy 1 inch và hệ thống AWD tiên tiến hơn

Ford Maverick đã làm khuynh đảo phân khúc xe tải nhờ kích thước nhỏ, giá cả phải chăng và tiết kiệm nhiên liệu.

Người tiêu dùng đã trả lời rất nhiều, biến chiếc xe bán tải nhỏ gọn trở thành một cảm giác chỉ trong một đêm. Tuy nhiên, Ford không nghỉ ngơi trên vòng nguyệt quế của họ khi họ đang giới thiệu một Maverick Tremor mới cho năm 2023.

Trông chắc chắn hơn, Maverick Tremor có lưới tản nhiệt sửa đổi và cản trước góc cạnh để cải thiện góc tiếp cận. Người mua cũng sẽ tìm thấy móc kéo màu cam Tremor, logo Ford màu đen và đèn chiếu sáng mới với các điểm nhấn tối. Chúng được kết hợp bởi bộ la-zăng hợp kim 17 inch, có lớp hoàn thiện màu xám đậm cũng như điểm nhấn màu cam Tremor.

Thúc đẩy: Ford Maverick 2022 là bằng chứng cho những điều lớn lao đến trong gói nhỏ

Những khách hàng đang tìm kiếm một thứ gì đó độc đáo hơn có thể lựa chọn Gói Tremor Appearance trị giá 1.495 USD, bổ sung thêm phần mái màu xám Carbonized và nắp gương phù hợp. Gói này cũng bao gồm đồ họa màu đen trên mui xe và thân xe.

Những thay đổi về nội thất là khiêm tốn khi so sánh, nhưng người lái sẽ tìm thấy ghế Onyx màu đen với đường chỉ khâu tương phản Tremor Orange cũng như thêu “Tremor” trên tựa lưng. Chúng được nối với nhau bằng cửa kéo màu đen và lỗ thông hơi.

Sức mạnh được cung cấp bởi động cơ 4 xi-lanh EcoBoost 2.0 lít sản sinh công suất 250 mã lực (186 kW / 253 PS) và mô-men xoắn 277 lb-ft (375 Nm). Trong khi động cơ được chia sẻ với biến thể chính, Tremor có hệ dẫn động bốn bánh độc đáo với bộ dẫn động cầu sau ly hợp kép có chức năng khóa vi sai. Nó có thể chuyển hướng hầu như tất cả mô-men xoắn trục sau sang một trong hai bánh để nâng cao khả năng off-road.

Bên cạnh hệ dẫn động bốn bánh giống Bronco Sport, Tremor còn được xây dựng dựa trên Gói FX4 Off-Road và có hệ thống treo chắc chắn với lò xo và giảm xóc độc đáo. Đó không phải là những thay đổi duy nhất vì chiếc xe tải được trang bị tấm trượt bằng thép, bộ làm mát hộp số hạng nặng, nửa trục nâng cấp và nâng 1 inch (25 mm). Tremor cũng có bộ chọn chế độ lái và hệ thống Trail Control, có chức năng như điều khiển hành trình tốc độ thấp để vượt địa hình.

Nói về việc mạo hiểm ra khỏi con đường bị đánh bại, Maverick Tremor có góc tiếp cận, khởi hành và bứt phá lần lượt là 30,7, 22,2 và 19,9 độ. Mặc dù đó không phải là F-150 Raptor R, nhưng tất cả những con số đó đều là những cải tiến so với Maverick dẫn động bốn bánh và góc tiếp cận tăng lên đáng kể 9,1 độ.

Gói Tremor Off-Road có giá 2.995 USD và sẽ chỉ có sẵn trên các phiên bản XLT và Laries. Điều đó nghe có vẻ khá hợp lý và mô hình sẽ được đặt hàng vào tháng 9.

thêm hình ảnh…

bài viết tương tự

Leave a Reply