2023 Ford Maverick Tremor xé toạc chiếc xe bán tải nhỏ

1
2023 Ford Maverick Tremor xé toạc chiếc xe bán tải nhỏ

Ford Maverick 2023 tiếp nối con đường off-road của những chiếc xe tải lớn hơn của Ford với gói Tremor mới cho năm 2023, Ford đã công bố hôm thứ Hai. Ford cũng thông báo các đơn đặt hàng cho Maverick phổ biến sẽ mở vào tháng 9 sau khi bán hết sớm trong đợt sản xuất ban đầu.

Là một chiếc xe bán tải nhỏ dựa trên Ford Escape, Ford Maverick ra mắt mới vào năm 2022 với biến thể hybrid dẫn động cầu trước với xếp hạng EPA kết hợp 37 mpg và giá khởi điểm khoảng 21.500 USD. Giá trị và tiện ích của nó đã chiến thắng Kết nối ô tô của Giải thưởng Ô tô tốt nhất để mua năm 2022 qua hàng chục ứng cử viên.

2023 Ford Maverick Run

Những thay đổi đối với Maverick 2023 vẫn chưa được tiết lộ ngoại trừ gói Tremor, sẽ không được cung cấp với hệ thống truyền động hybrid. Các khe Tremor giữa FX4 và Raptor trong các dịch vụ off-road của Ford, và do đó nó phải có hệ dẫn động tất cả các bánh, chỉ có sẵn với động cơ turbo-4 2.0 lít tạo ra 250 mã lực và mô-men xoắn 277 lb-ft. Nó kết hợp với hộp số tự động 8 cấp và xe tải hạng nhẹ với gói Tremor có trọng tải 1.200 lb và sức kéo 2.000 lb; turbo-4 thông thường không có gói Tremor có thể chở 1.500 lb và sức kéo lên đến 4.000 lb với gói kéo.

Có sẵn trên các phiên bản XLT và Laries, Tremor bổ sung thêm hệ thống AWD tinh vi hơn với khóa vi sai cầu sau và hệ dẫn động cầu sau ly hợp kép có thể truyền toàn bộ mô-men xoắn phía sau đến bánh này hoặc bánh kia. Nó có năm chế độ lái và có hệ thống kiểm soát đường mòn hoạt động giống như kiểm soát hành trình tốc độ thấp để lái xe địa hình không cần bàn đạp. Xe sử dụng bộ la-zăng nhôm 17 inch sơn đen và trang trí với các điểm nhấn màu cam, và bọc trong lốp xe địa hình.

2023 Ford Maverick Run

2023 Ford Maverick Run

Khoảng sáng gầm xe tăng từ 8,6 lên 9,4 inch (đó là 8,3 inch trên các mẫu xe hybrid FWD) và Maverick Tremor có cản dưới độc đáo với các tấm trượt bằng thép giúp tăng góc tiếp cận từ 21,6 lên 30,7 độ. Nó đi kèm với lò xo và giảm xóc điều chỉnh off-road, nhưng Ford không nói rõ điều gì khác biệt về chúng so với hệ thống treo độc lập phía sau đa liên kết, thanh chống phía trước trên AWD Maverick. Trong thử nghiệm của chúng tôi, chiếc xe đó chạy bình tĩnh như nhiều chiếc crossover nhỏ gọn. Một bộ làm mát hộp số hạng nặng và các nửa trục khác nhau hoàn thành việc nâng cấp cơ khí.

Thêm một chi tiết màu cam để tạo sự khác biệt với Ford Ranger Tremor và Ford F-150 Tremor, Maverick Tremor 2023 có hai móc kéo màu cam và Gói ngoại hình Tremor bổ sung thêm mái che và gương màu đen, cũng như mui xe và đồ họa bên.

Gói ngoại hình có giá 1.495 USD, trong khi Tremor đầy đủ có giá 2.995 USD. Việc đặt hàng sẽ mở vào tháng 9, nhưng giá đầy đủ vẫn chưa được tiết lộ.

bài viết tương tự

Leave a Reply