2024 Ford Transit Custom được tiết lộ với các tùy chọn hệ thống truyền động Diesel, PHEV và EV

1
2024 Ford Transit Custom được tiết lộ với các tùy chọn hệ thống truyền động Diesel, PHEV và EV

Ford đã kết thúc Transit Custom mới, sau sự ra mắt gần đây của người anh em e-Transit chạy điện hoàn toàn. Bắt đầu từ năm 2023, thế hệ mới của mẫu xe thương mại hạng nhẹ nổi tiếng của Ford sẽ có sẵn với động cơ diesel EcoBlue, PHEV và EV cùng nhiều kiểu dáng thân xe khác nhau.

Có thể dự đoán, Transit Custom trông rất giống với e-Transit Custom, có cùng thân xe. Tuy nhiên, lưới tản nhiệt đã thay đổi, với các khe ngang và các lỗ mở rộng để làm mát động cơ, đi kèm với các cửa hút bên trên các mẫu xe chỉ dành cho ICE. Thật không may, Ford đã không bao gồm một thư viện chi tiết của sáu cấp độ trang trí (Cơ sở, Xu hướng, Giới hạn, Hoạt động, Đường mòn và Thể thao). Tuy nhiên, chúng ta có thể phát hiện ra một số dấu hiệu kiểu dáng cụ thể từ ảnh chụp nhóm, bao gồm cản va không sơn và đồ họa đèn pha khác nhau của Base cấp nhập cảnh, các tấm trượt kiểu nhôm của Trail, các mép bên mở rộng của Sport, và cổng sạc gắn phía trước của các mẫu PHEV và EV.

Xem thêm: Ford E-Transit 2024 Tùy chỉnh để cung cấp 236 dặm phạm vi và tùy chọn “Văn phòng di động”

Transit Custom dựa trên một kiến ​​trúc “hoàn toàn mới”, sẽ được chia sẻ với VW Transporter tiếp theo. Các tùy chọn kiểu dáng thân xe khác nhau bao gồm van bảng điều khiển tiêu chuẩn, cabin kép trong xe, kombi và vách ngăn hình chữ L. Mô hình có hai chiều dài và hai chiều cao mái. Sau đó, Ford dự kiến ​​sẽ giới thiệu Tourneo Custom tập trung vào hành khách, đóng vai trò của một chiếc minivan thân thiện với gia đình.

Bên trong cabin, có màn hình cảm ứng 13 inch cho thông tin giải trí SYNC4 mới nhất, mặc dù không rõ tính năng này là tiêu chuẩn trên phạm vi hay chỉ có ở các mẫu xe cao cấp. Chúng ta cũng có thể thấy một số phím tắt cảm ứng luôn bật dưới màn hình. Vô lăng đáy phẳng tích hợp các nút bấm có thể nghiêng, tạo ra một khu vực Văn phòng Di động. Tất cả các phiên bản trang bị đều có nền tảng phần mềm và dịch vụ được kết nối Ford Pro bao gồm Hệ thống tích hợp Ford Pro Upfit cho phép chuyển đổi phương tiện kỹ thuật số thông qua bảng thông tin giải trí hiện có và Ford Pro Mobile Service được thiết kế để cải thiện thời gian hoạt động.

Xem thêm: 2023 Ford F-150 Lightning Pro SSV là xe tải điện 580HP cho cảnh sát

Mẫu xe chỉ dành cho ICE được trang bị phiên bản cải tiến của động cơ diesel EcoBlue. Nó sẽ được cung cấp ở các đầu ra công suất khác nhau, bắt đầu từ 109 mã lực (81 kW / 110 PS), 134 mã lực (100 kW / 136 PS), 148 mã lực (110 kW / 150 PS) hoặc 168 mã lực (125 kW / 170 PS) ). Ngoài hộp số sàn sáu cấp tiêu chuẩn có thể kết hợp với bộ vi sai chống trượt giới hạn cơ học tùy chọn, Transit Custom còn đi kèm với hộp số tự động tám cấp và hệ dẫn động tất cả các bánh tùy chọn mới. Theo Ford, sức kéo tối đa của mẫu AWD tự động là 2.500 kg (5.512 pound).

Transit Custom plug-in hybrid kết hợp động cơ xăng 2,5 lít với mô-tơ điện và pin, tương tự như Ford Kuga / Escape PHEV. Ford không tiết lộ sản lượng điện nhưng chúng tôi đoán nó sẽ gần với mức 222 mã lực (165 kW / 225 PS) của SUV. Pin 11,8 kWh (dung lượng có thể sử dụng) đáp ứng tốt cho phạm vi lái xe điện lên đến 57 km (35 dặm), trong khi chủ sở hữu có thể sử dụng nó để cung cấp năng lượng cho các công cụ và thiết bị thông qua hệ thống ProPower Onboard. Cuối cùng, e-Transit chạy hoàn toàn bằng điện đi kèm với một động cơ điện sản sinh công suất 214 mã lực (217 PS / 160 kW) và mô-men xoắn 415 Nm (306 lb-ft), và một pin 74kWh lớn hơn cung cấp phạm vi WLTP 236 dặm (380 km) .

Ford sẽ giới thiệu Transit Custom / e-Transit Custom mới tại Triển lãm Giao thông Vận tải IAA ở Hanover (Đức). LCV sẽ do Ford Otosan ở Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất. Việc phân phối các mẫu xe chạy bằng động cơ diesel sẽ bắt đầu vào giữa năm 2023, với các phiên bản PHEV và EV sau đó vào cuối năm 2023.

thêm hình ảnh…

bài viết tương tự

Leave a Reply