Apple Car dự kiến ​​​​có giá dưới 100 nghìn đô la, có thể đến vào năm 2026

2
Apple Car dự kiến ​​​​có giá dưới 100 nghìn đô la, có thể đến vào năm 2026

Có những tin đồn mới về Apple Car được chờ đợi từ lâu. Chiếc xe được cho là có giá dự kiến ​​dưới 100.000 USD, các nguồn tin giấu tên cho biết Bloomberg. Tuy nhiên, mô hình được cho là sẽ không ra mắt cho đến năm 2026, tức là muộn hơn một năm so với kế hoạch trước đó của công ty.

Báo cáo cũng cung cấp một số chi tiết bị cáo buộc về công nghệ của Apple Car. Chiếc xe sẽ có một hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến có khả năng điều khiển mô hình trên đường cao tốc. Cảm biến Lidar và radar sẽ giám sát con đường. Một bộ xử lý có tên mã là Denali sẽ điều khiển các hệ thống khác nhau và nó được cho là mạnh ngang với 4 con chip cao cấp nhất của công ty.

Các kết xuất trên hoàn toàn là suy đoán.

Trong quá trình lái xe không có người lái, người lái sẽ điều khiển nó bằng vô lăng và bàn đạp thông thường.

Dự án Apple Car đã trải qua nhiều thăng trầm. Vào năm 2016, công ty bị cáo buộc hủy bỏ kế hoạch chế tạo một chiếc xe thực tế và quyết định tập trung phát triển công nghệ tự lái. Sau đó, nó lại tăng tốc trước khi bị cáo buộc phân công lại 200 người ra khỏi chương trình làm việc ở các bộ phận khác.

Trong vài năm gần đây, đã có một số báo cáo về việc Apple bị cáo buộc tiếp cận các nhà sản xuất ô tô để chế tạo ô tô cho họ. Các cuộc đàm phán đã thất bại với Hyundai và Nissan. Cũng có tin đồn về quan hệ đối tác với Toyota. LG và Magna cũng nằm trong số các cộng tác viên được tuyên bố.

Apple đã rất kín tiếng về những gì họ thực sự làm với dự án xe hơi. Vào năm 2021, có tin đồn về việc Apple sử dụng một công ty trách nhiệm hữu hạn để che giấu việc mua khu đất chứng minh của Chrysler trước đây gần Phoenix, Arizona.

Để giúp phát triển chiếc xe, Apple bị cáo buộc đã thuê Luigi Taraborrelli, cựu chiến binh 20 năm của Lamborghini. Ông là người đứng đầu bộ phận khung gầm và động lực học phương tiện của nhà sản xuất ô tô Ý với các trách nhiệm bao gồm hệ thống treo, hệ thống lái, phanh và hỗ trợ lái của mẫu xe.

Trong khi Apple Car chưa thành hiện thực, công ty đã tiếp tục phát triển phần mềm viễn thông CarPlay của mình. Phiên bản thế hệ tiếp theo đã có một đoạn giới thiệu trong Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu năm 2022 của Apple. Ví dụ, nó sẽ có thể hoạt động trên nhiều màn hình như màn hình thông tin giải trí và cụm công cụ kỹ thuật số.

bài viết tương tự

Leave a Reply