Audi xác nhận RS6 thế hệ tiếp theo sẽ nhận được hệ thống truyền động hybrid

0
Audi xác nhận RS6 thế hệ tiếp theo sẽ nhận được hệ thống truyền động hybrid

Khi Audi RS6 Avant cuối cùng đã đến Hoa Kỳ cho năm mô hình 2021, tất cả mọi người ở đây Motor1.com vô cùng phấn khích. Người Mỹ cuối cùng đã có cơ hội trải nghiệm một trong những toa xe ga nhanh nhất và có khả năng vận hành tốt nhất trên thế giới, và giờ đây chúng tôi thậm chí còn hạnh phúc hơn khi biết một chiếc RS6 Avant thế hệ mới có trong thẻ. Tất nhiên, nó sẽ không đến sớm, nhưng thật tốt khi biết chuyến xe tốc độ từ Ingolstadt có tương lai.

Thế hệ hiện tại của RS6 Avant sẽ được nghỉ hưu vào giữa thập kỷ và người kế nhiệm của nó sẽ đến vào cuối năm 2025 hoặc đầu năm 2026. Trong một cuộc phỏng vấn với Bánh xe, cựu giám đốc Audi Sport và hiện là trưởng bộ phận R&D của Audi, Stephan Reil, đã xác nhận về cơ bản chiếc wagon hiệu suất mới sẽ được trang bị hệ thống truyền động hybrid. Các chi tiết bổ sung vẫn chưa được biết, mặc dù cách RS6 Avant sẽ phát triển có thể là sự biến đổi lớn nhất trong lịch sử cho đến nay của mẫu xe này.

“Tất nhiên điều này [hybridization] là con đường để đi, trong thế hệ tiếp theo, tôi có thể nói với bạn rằng nó sẽ có nhiều sự lai tạo hơn, ”Reil nói với ấn phẩm. “Đây là con đường của chúng tôi hướng tới những chiếc ô tô được điện khí hóa hoàn toàn.” Ở một mức độ nhất định, ngay cả RS6 Avant ngày nay cũng được điện khí hóa – động cơ V8 tăng áp kép 4,0 lít mạnh mẽ được hỗ trợ bởi hệ thống hybrid nhẹ – nhưng người kế nhiệm của nó sẽ dựa trên công nghệ plug-in hybrid.

Khi Audi RS6 Avant thế hệ C9 ra mắt vào năm 2026, đây sẽ là mẫu xe tốc độ cao cuối cùng của công ty trang bị động cơ đốt trong. Chúng tôi không biết liệu sẽ có một động cơ V8 dưới mui xe hay không, nhưng Stephan Reil nói Bánh xe người kế nhiệm của nó sẽ hoàn toàn là điện. Giám đốc điều hành đã nhìn lại sự phát triển của các thế hệ RS6 Avants trước khi nói về các mẫu xe tương lai.

“Bắt đầu khoảng thế hệ sau C6 rằng lượng khí thải CO2 ngày càng trở nên quan trọng hơn. Sau đó, trên C7, chúng tôi đã giảm kích thước từ V10 xuống V8, ngừng hoạt động xi-lanh và trên C8, chúng tôi hiện có hệ thống hybrid nhẹ 48 volt. ”

Năm nay, Audi kỷ niệm 20 năm RS6 Avant. Mới gần đây, nhóm của chúng tôi đã có cơ hội khám phá tất cả các thế hệ RS6 Avant và dành một ngày đẹp trời ở Canadian Rockies với những chiếc xe ngựa tốc độ cao. Rất khó để nói thế hệ nào là tốt nhất – thành thật mà nói, chúng tôi yêu tất cả – nhưng Motor1.comBiên tập viên cấp cao Brett Evans dường như có một điểm nhẹ cho RS6 thế hệ thứ hai với động cơ V10. Xem thêm trong video bên dưới.

bài viết tương tự

Leave a Reply