Các cấp độ khác nhau của ô tô tự lái là gì?

1
Các cấp độ khác nhau của ô tô tự lái là gì?

Theo nhiều cách, xe tự lái là một sự kiện và một thực tế.

Khi các nhà sản xuất ô tô tiếp cận quyền tự chủ hoàn toàn, một số xe ô tô mới hiện nay tự hào với các tính năng tự lái sẽ sớm hướng tới mục tiêu là ô tô không cần người lái. Các hệ thống lái rảnh tay có hạn trên thị trường hiện nay là Super Cruise của GM, Autopilot của Tesla, Bluecruise của Ford và nhiều hệ thống khác đang trong các giai đoạn phát triển khác nhau.

Nhiều tính năng trong số này có thể được nhóm lại với nhau trong một tập hợp thống nhất các “cấp độ” tự lái, được xác định bởi Hiệp hội Kỹ sư Ô tô vào năm 2014 và được cập nhật lần cuối vào năm 2021.

Mặc dù nhiều người mua ô tô mới không — hoặc sẽ không — cần biết ý nghĩa cụ thể của từng cấp độ, nhưng có thể hữu ích nếu hiểu các nguyên tắc cơ bản để hiểu hệ thống nào có thể đúng — và những hệ thống nào có thể không được pháp luật cho phép khu vực của họ.

XEM THÊM: Super Cruise của GM vượt qua Bluecruise của Ford

Dưới đây là sơ lược của chúng tôi về các cấp độ được SAE chấp nhận, ý nghĩa của chúng đối với xe ô tô mới và một số ví dụ về các hệ thống trên đường sẽ thuộc các loại này.

(Lưu ý: Mặc dù các nhà sản xuất ô tô tung hô ô tô tự lái “hoàn toàn tự lái” hoặc “Cấp độ 5”, nhưng những loại ô tô đó hầu như không hoạt động trên mọi con đường công cộng ở Mỹ và trong một số trường hợp, thuật ngữ này có thể được các nhà sản xuất hoặc đại diện sử dụng không chính xác.)

Mức độ tự động hóa lái xe SAE, từ không có đến hoàn toàn tự lái

Mức 0: Không có tính năng tự lái, nhưng nó có thể có hệ thống hỗ trợ người lái. Nhiều xe ô tô trên đường ngày nay sẽ thuộc loại này — ngay cả khi chúng được trang bị các hệ thống an toàn như phanh khẩn cấp tự động hoặc màn hình điểm mù. Phanh khẩn cấp tự động phát hiện va chạm sắp xảy ra và nhấn phanh để giảm nhẹ hoặc tránh các tác động của va chạm. Phần lớn các nhà sản xuất ô tô đã tuân thủ cam kết tự nguyện vào tháng 9 năm 2022 để trang bị cho 95% số ô tô mà họ sản xuất với tính năng cứu mạng này mà IIHS dự đoán sẽ giảm một nửa số vụ va chạm từ phía sau, đây là vụ tai nạn phổ biến nhất. . SAE đã cập nhật phân loại này vào năm 2021 để phản ánh sự phát triển của công nghệ xe hơi mới. Mức 0 trước đây chỉ dựa vào người ngồi sau vô lăng để điều khiển các chức năng của xe, bao gồm lái, ga và phanh, trong khi xe đang chạy.

Hình ảnh phanh khẩn cấp tự động

Hình ảnh phanh khẩn cấp tự động

Cấp độ 1: Một số hỗ trợ lái xe. Theo cuốn sách, những chiếc xe này có thể có một hoặc nhiều hệ thống có thể kiểm soát tốc độ hoặc hệ thống lái — nhưng không phải cả hai cùng một lúc. Nhiều xe hơi mới có sẵn hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng, đây là một ví dụ về tính năng Cấp độ 1. Một ví dụ khác là kiểm soát làn đường chủ động để giữ cho chiếc xe ở chính giữa làn đường của mình.

Cấp độ 2: Thậm chí nhiều hỗ trợ lái xe. Nhiều nhà sản xuất ô tô hạng sang hiện đang cung cấp ô tô Cấp độ 2 có thể điều khiển lái và tốc độ đồng thời mà không cần người lái tương tác trong thời gian ngắn (dưới 1 phút và trong một số trường hợp là vài giây). Hiện tại, Volvo, Mercedes-Benz và BMW đều cung cấp các tính năng Cấp độ 2, nhưng cả ba hệ thống đều yêu cầu người lái giám sát môi trường xung quanh xe. Tinh vi nhất là Super Cruise của GM, cho rằng Autopilot của Tesla thu hút được nhiều tiêu đề hơn, dù tốt hơn hay xấu hơn. Cùng với Bluecruise của Ford, các hệ thống này có thể lái xe trên đường cao tốc được lập bản đồ trong thời gian dài với sự giám sát của người lái xe và, ngoại trừ Tesla, chúng có camera giám sát người lái để đảm bảo sự tham gia của người lái.

Đồ họa cảnh báo GM Super Cruise

Đồ họa cảnh báo GM Super Cruise

Cấp 3: Quyền tự chủ có điều kiện. Tesla đã quảng cáo về tính năng Autopilot của mình như vậy để có thể lái xe trên đường phố và đường cao tốc trong các tình huống dừng và đi, nhưng không phải vậy. Không giống như ô tô Cấp độ 2, tính năng tự động Cấp độ 3 có thể điều khiển ô tô trong mọi tình huống và ô tô liên tục giám sát đường đi, nhưng không giống như các cấp độ cao hơn trong thang SAE, ô tô Cấp độ 3 sẽ trở lại quyền điều khiển của con người nếu hệ thống không thể hoạt động chính xác. Theo định nghĩa của SAE, ô tô Cấp độ 3 sẽ yêu cầu người lái xe can thiệp khi hệ thống tự lái bị lỗi, nhưng đối với nhiều nhà sản xuất ô tô gây ra vấn đề an toàn cho những người lái xe phụ thuộc quá nhiều vào hệ thống và có thể không chuẩn bị để tiếp nhận.

Chủ sở hữu Tesla Model S thử nghiệm hệ thống lái tự động từ hàng ghế sau

Chủ sở hữu Tesla Model S thử nghiệm hệ thống lái tự động từ hàng ghế sau

Cấp độ 4: Gần như tự chủ. Là một chiếc ô tô Cấp độ 4, không cần sự tương tác của người lái và xe sẽ tự dừng nếu hệ thống bị lỗi, đây là điểm khác biệt quan trọng với Cấp độ 3. Các nhà sản xuất ô tô như GM, Mercedes-Benz và Tesla đã triển khai các hệ thống tự làm chậm xe. – điều khiển ô tô dừng lại và có đèn báo nguy hiểm nếu người lái xe không tương tác với ô tô. Điều này có nghĩa là bạn không thể lái xe Cấp 4? Không cần thiết. Nhưng các nhà sản xuất ô tô đã chỉ ra rằng bao gồm các tính năng tự lái và điều khiển do người lái vận hành (vô lăng, bàn đạp ga, bàn đạp phanh) là thừa và tốn kém. Volvo đã cho biết họ sẽ tạo ra một chiếc XC90 Cấp độ 4 bao gồm cả điều khiển người lái và tính năng tự lái, nhưng chúng là chiếc duy nhất cho đến nay. Có rất nhiều nguyên mẫu và khái niệm được thiết kế như xe con thoi không người lái.

Zeekr đưa đón dịch vụ tự lái Waymo

Zeekr đưa đón dịch vụ tự lái Waymo

Cấp 5: Hoàn toàn tự chủ. Chén thánh của xe ô tô tự lái có thể khó tìm. Mặc dù Cấp độ 4 đến Cấp độ 5 có vẻ như là một bước nhỏ, nhưng trên thực tế, đó là một bước nhảy vọt khổng lồ. Quyền tự chủ cấp độ 5 đưa người lái xe ra khỏi phương trình. Mặc dù sự hiện diện của vô lăng, bàn đạp ga và phanh không loại trừ một chiếc xe ở Cấp độ 5, nhưng chúng sẽ trở nên vô dụng: Những chiếc xe này không được phép lái bởi con người. Để ô tô đọc được những con đường không có vạch kẻ rõ ràng, khi thời tiết xấu hoặc trong các điều kiện thay đổi là một nhiệm vụ rất lớn đối với các cảm biến và khả năng tính toán và không thể sớm hoàn thành. Không có nhà sản xuất ô tô hoặc công ty khởi nghiệp nào đưa ra một mốc thời gian chắc chắn cho những chiếc ô tô Cấp độ 5 lên đường, nhưng nhiều người đã nói rằng ít nhất là một thập kỷ hoặc lâu hơn nữa. Đó là giả định rằng chúng thậm chí có sẵn cho công chúng và hợp pháp, điều này vẫn chưa rõ ràng.

bài viết tương tự

Leave a Reply