Các ước tính của NHTSA cho thấy sự sụt giảm đầu tiên về số ca tử vong do giao thông ở Mỹ kể từ năm 2020

3
Các ước tính của NHTSA cho thấy sự sụt giảm đầu tiên về số ca tử vong do giao thông ở Mỹ kể từ năm 2020

Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) đã công bố dữ liệu giao thông thiết yếu cho nửa đầu năm 2022. Bộ dữ liệu bao gồm các ước tính ban đầu về tử vong do giao thông, cho thấy một xu hướng thú vị, đặc biệt là trong những tháng cuối của nửa năm nay.

Theo ước tính ban đầu về số người tử vong do giao thông trong nửa đầu năm 2022, ước tính có khoảng 20.175 người chết trong các vụ tai nạn giao thông do xe cơ giới gây ra. Con số này tăng khoảng 0,5% so với 20.070 trường hợp tử vong mà cơ quan này ước tính cho cùng kỳ năm 2021.

Tuy nhiên, NHTSA lưu ý rằng quý 2 năm 2022, từ tháng 4 đến tháng 6, phản ánh sự sụt giảm tử vong do giao thông. Đây là lần đầu tiên điều này xảy ra sau 7 quý liên tiếp về số ca tử vong tăng hàng năm bắt đầu từ quý 3 năm 2020.

Bộ trưởng Giao thông Mỹ Pete Buttigieg cho biết: “Các ca tử vong do giao thông dường như đã giảm lần đầu tiên kể từ năm 2020, nhưng vẫn ở mức cao. . “An toàn là sứ mệnh chỉ đạo của chúng tôi tại Sở Giao thông Vận tải, và chúng tôi sẽ nỗ lực gấp đôi để giảm số người chết thương tâm trên các con đường của quốc gia mình.”

Điều quan trọng cần lưu ý là dữ liệu NHTSA song hành với dữ liệu của Cơ quan Quản lý Đường cao tốc Liên bang của USDOT. Nó cho thấy số km phương tiện đã đi trong nửa đầu năm 2022 tăng 2,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Dữ liệu cũng cho thấy tỷ lệ tử vong trong nửa đầu năm 2022 giảm xuống 1,27 trường hợp tử vong trên 100 triệu VMT – giảm từ 1,30 trường hợp tử vong trên 100 triệu VMT trong nửa đầu năm 2021.

NHTSA cũng lưu ý rằng Chiến lược An toàn Đường bộ Quốc gia đã được đưa ra vào tháng Giêng năm nay, trong đó vạch ra một cách tiếp cận toàn diện để giảm đáng kể số người bị thương và tử vong nghiêm trọng trên đường cao tốc, đường bộ và đường phố. Luật Cơ sở hạ tầng lưỡng đảng của Tổng thống Biden cũng cung cấp thêm kinh phí cho an toàn để đạt được mục tiêu dài hạn là không có tử vong trên đường.

bài viết tương tự

Leave a Reply