Chiếc Luka Electric Coupe sắp ra mắt của MW Motors được thiết kế lại trước khi bắt đầu sản xuất

1
Chiếc Luka Electric Coupe sắp ra mắt của MW Motors được thiết kế lại trước khi bắt đầu sản xuất

Công ty khởi nghiệp MW Motors của Séc đã công bố một loạt cập nhật quan trọng cho dự án Luka EV của mình, bao gồm những thay đổi về thiết kế, hệ thống truyền động điện mới và khung gầm sửa đổi.

Luka EV ban đầu được giới thiệu vào năm 2018 nhưng quá trình sản xuất vẫn chưa bắt đầu. Thật kỳ lạ, MW Motors đã quyết định đại tu chiếc xe, tạo cho nó một sự thay đổi sớm trước khi bắt đầu bán hàng. Những thay đổi được xem trước trong một loạt các kết xuất khiến EV trông giống một món đồ chơi hơn là một chiếc ô tô thực tế.

Đọc: Chuyển đổi EV cho phương tiện thông thường có đáng không?

Luka EV cập nhật (ở trên) so với nguyên mẫu đã được công bố vào năm 2018 (ở dưới).

Luka EV vẫn trông giống như sự kết hợp của các mẫu xe cổ điển từ nhiều nhà sản xuất ô tô khác nhau. Tuy nhiên, nó đánh đổi lỗ mũi kiểu BMW cũ bằng lưới tản nhiệt mới được che phủ để có tính khí động học tốt hơn. Những thay đổi khác trên thân xe FRP bao gồm cản trước mạ crôm kín đáo hơn, chắn bùn sau rộng hơn để có thể chứa bánh xe hợp kim 17 inch tốt hơn và gương chiếu hậu được thiết kế lại.

Đèn pha LED tròn gắn trên chắn bùn và đèn hậu vẫn được giữ lại, như với kính trong và kính sau bao quanh hình hẹp. Ngoài ra, chúng ta phải giải quyết một thực tế là do biểu tượng MW Motors, chiếc xe có thể dễ dàng bị nhầm với một chiếc Volkswagen cổ điển. Hình ảnh hoặc bản vẽ nội thất không được cung cấp, nhưng công ty nói về bảng điều khiển cải tiến, ghế lớn hơn và nhiều không gian hơn.

Những thay đổi ở phía sau bị hạn chế, mặc dù mẫu xe này nằm trên khung gầm được nâng cấp với hệ thống truyền động điện được làm lại nhiều.

Những thay đổi quan trọng hơn đang ẩn dưới cơ thể. Một động cơ điện làm mát bằng nước mới sẽ thay thế động cơ bốn bánh và pin mới sẽ cho phép tốc độ sạc nhanh hơn. Hệ thống lái, phanh và khung gầm đã được nâng cấp để cải thiện độ an toàn và khả năng xử lý, kết hợp với trọng tâm thấp và mục tiêu cân bằng trọng lượng 50/50.

Các thông số kỹ thuật bao gồm sản lượng điện và các số liệu phạm vi ước tính sẽ được công bố sau. Phiên bản trước tạo ra tổng công suất 66 mã lực (50 kW / 67 PS) và có thể di chuyển quãng đường lên đến 300 km (186 dặm) giữa các lần sạc.

Nguyên mẫu đầu tiên của Luka EV nâng cấp sẽ được tương đồng vào nửa đầu năm 2023, sau đó là bắt đầu bán trước. Công ty không có giá chi tiết, nhưng Trang web chính thức đề cập đến mức giá khởi điểm là €40.000 ($42.058) cho mẫu xe dự kiến ​​sẽ được cung cấp ở cả cấu hình tay lái bên trái và tay lái bên phải.

MW Motors cũng sản xuất một biến thể EV của UAZ Hunter mặc dù tình hình đang diễn ra với Nga và cuộc xâm lược Ukraine khiến việc bán chiếc xe địa hình của Nga ở châu Âu trở nên khó khăn hơn.

thêm hình ảnh…

bài viết tương tự

Leave a Reply