Đây là tất cả những gì bạn muốn biết về hướng dẫn sử dụng Toyota GR Supra 2023

1
Đây là tất cả những gì bạn muốn biết về hướng dẫn sử dụng Toyota GR Supra 2023

Hộp số sàn cuối cùng đã trở lại với Toyota Supra và gần đây, chúng tôi đã có cơ hội lái chiếc Toyota GR Supra MT mới tại Utah. Chúng tôi đã có thời gian ngồi sau tay lái cả trên đường đua tại Utah Motorsports Campus và trên những con phố yên tĩnh xung quanh đường đua.

Trong thời gian đó, chúng tôi đã hỏi bạn những gì bạn muốn biết về nó. Chúng tôi đã đề cập rất nhiều chi tiết trong bài đánh giá đầy đủ của mình nhưng một số chi tiết nhỏ hơn là câu trả lời cho các câu hỏi cụ thể của bạn. Họ đây rồi.

Có gì khác ngoài hộp số không?

Chắc chắn rồi. Cả phiên bản số sàn và số tự động của Supra 2023 đều được cập nhật hệ thống điều chỉnh hệ thống treo nhưng MT cũng có chương trình kiểm soát độ bám đường và ABS mới. Ngoài ra, có một tính năng mới thú vị được gọi là Hairpin + thực sự sẽ cho phép bánh xe trượt nhiều hơn và có khả năng xảy ra một số khoảnh khắc khô hạn khi đang lên dốc. Ngoài ra còn có một trang trí A91-MT độc quyền chỉ có sẵn với ba bàn đạp.

Đối sánh vòng quay có hoạt động không?

Một lần nữa, có. Trong quá trình thử nghiệm GR Supra MT, GR Corolla cũng đã có mặt và phổ biến hơn rất nhiều. Chúng tôi đã dành thêm thời gian đó để thực sự đưa Supra vượt qua các bước của nó và có thể xác nhận rằng tính năng tự động khớp vòng quay thực hiện tốt công việc mô phỏng những gì mà một thao tác xuống gót chân có tay nghề cao thực hiện.

Đọc thêm: Chúng tôi đang lái chiếc Toyota Corolla GR 2023 và đây là những gì nó có vẻ như

Tất nhiên, đối với những người muốn tự làm điều đó, có thể tắt chức năng iMT kiểm soát đối sánh vòng quay. Chúng tôi có giải thích chi tiết hơn nhiều về công nghệ mới trong Supra MT trong bài đánh giá đầy đủ của chúng tôi.

Nó khiến Nissan Z phải xấu hổ đến mức nào?

Đây là một câu hỏi về hương vị và kinh nghiệm. Chúng tôi chưa có cơ hội lái Z nhưng chúng tôi có kế hoạch trong tương lai gần. Hiện tại, những gì chúng tôi có thể nói với bạn là Z trông nhanh hơn trên giấy và rẻ hơn đáng kể. Ngoài ra, Supra gần như chắc chắn sẽ là chiếc xe sang trọng hơn để sở hữu và lái. Rõ ràng, BMW có một chút liên quan đến điều đó.

Làm thế nào tồi tệ là treo rev?

Trong hai từ, không tồi. Trên thực tế, nó gần như không được chú ý trong các tình huống lái xe hàng ngày. Việc sử dụng tính năng tiêm trực tiếp và những gì chúng tôi nghi ngờ là rất nhiều chương trình thông minh chắc chắn sẽ giúp giảm hiện tượng treo vòng quay.

Bây giờ tôi có thể lấy một chiếc BMW Z4 bằng gậy không?

Không – nhưng rõ ràng, BMW đang xem xét nó ngay cả khi chỉ dành cho thị trường Mỹ. Giống như cách mà Supra chỉ có sẵn với một thanh trong 3.0 chứ không phải 2.0, có vẻ như nếu Z4 có bàn đạp thứ ba, nó sẽ chỉ có sẵn ở cấp độ cắt M40i.

Chúng tôi có bỏ lỡ điều gì khác mà bạn muốn biết không? Hãy hỏi trong phần bình luận bên dưới!

bài viết tương tự

Leave a Reply