Dodge Hellcat Finale để có 909 mã lực trên nhiên liệu E85: Báo cáo

1
Dodge Hellcat Finale để có 909 mã lực trên nhiên liệu E85: Báo cáo

Thời kỳ của động cơ Hellcat V8 tăng áp gần như đã qua và Dodge biết điều đó. Tuy nhiên, tiếng rên của bộ tăng áp sẽ sớm được thay thế bằng tiếng rên của EV, ít nhất là đối với Dodge, điều này sẽ không xảy ra cho đến khi một phiên bản cuối cùng của Challenger hùng mạnh được công bố. Chúng tôi không mong đợi sẽ thấy nó trong năm nay, nhưng một khi nó xuất hiện tại các phòng trưng bày, nó có thể sẽ trở thành chiếc Challenger nhà máy mạnh nhất trong lịch sử.

Một báo cáo từ đầu tháng này đã suy đoán động cơ V8 6,2 lít dưới mui xe của Challenger sẽ nhận được những tinh chỉnh đáng kể và sẽ được sửa đổi để chạy bằng nhiên liệu E85. Khi chúng tôi hỏi Dodge, nhà sản xuất ô tô đã không bình luận về chủ đề này nhưng bây giờ có một báo cáo mới tuyên bố công suất tối đa của nhà máy Hellcat siêu nạp sẽ là 909 mã lực (669 kilowatt).

Mopar Insiders gần đây đã nói chuyện với một “nguồn đáng tin cậy” với kiến ​​thức về vấn đề người chưa sẵn sàng tiết lộ đầu ra thực tế nhưng nói với ấn phẩm “đó không phải là bốn con số.” Một biên tập viên sau đó đã đoán 909 mã lực (669 kW) mà nguồn trả lời bằng “bingo.” Tất nhiên, không có gì có thể được xác nhận vào thời điểm này, nhưng đây là một dấu hiệu tốt cho thấy chiếc Dodge Challenger cuối cùng có thể mạnh đến mức nào.

Có những tin đồn trước đó cho thấy Dodge thực sự có thể tăng động cơ 6,2 lít để đạt con số 1.000 mã lực (735 kW) kỳ diệu, tuy nhiên, ít nhất là hiện tại, có vẻ như điều đó sẽ không xảy ra. Thông tin từ nhiều tuần trước hoàn toàn chỉ là suy đoán hay các kỹ sư của hãng đã được giao cho một mục tiêu mới, thật khó để nói. Một giả thuyết tốt là Dodge có lẽ muốn tránh xa con số sản lượng của động cơ thùng Hellephant V8 7.0 lít.

Nếu thông tin mới này trở thành sự thật, phiên bản cuối cùng của Dodge Challenger có thể dễ dàng trở thành mẫu xe sản xuất mạnh mẽ nhất của thương hiệu trong toàn bộ lịch sử của nó. Không có từ nào liên quan đến mô-men xoắn dự kiến, nhưng hãy nhớ rằng Demon đạt đỉnh ở 770 pound-feet (1,044 Newton-mét) khi chạy trên nước ép 100 octan. Việc điều chỉnh động cơ để chạy bằng 85% ethanol có thể tạo ra sức kéo mạnh hơn nữa.

bài viết tương tự

Leave a Reply