Dodge Triệu hồi Bóng ma Đen với 807-HP 2023 Challenger Last Call Phiên bản đặc biệt

1
Dodge Triệu hồi Bóng ma Đen với 807-HP 2023 Challenger Last Call Phiên bản đặc biệt

Chiếc xe phiên bản đặc biệt ‘Last Call’ áp chót của Dodge đã được công bố, và nó ấn tượng không kém gì sự tôn kính. Dodge Challenger Black Ghost sẽ được giới hạn chỉ 300 chiếc.

Dựa trên Challenger SRT Hellcat Redeye Widebody, nó có sức mạnh lên tới 807 mã lực (602 kW / 818 PS). Tuy nhiên, không chỉ là một chiếc xe cơ bắp, mẫu xe này còn là một dấu ấn về lịch sử hoạt động của thương hiệu.

Lấy cảm hứng từ chiếc Dodge Challenger RT SE năm 1970 thuộc sở hữu của Godfrey Quails, chiếc xe cổ điển đã trở thành huyền thoại trên Đại lộ Woodward vào những năm 70. Được trang bị động cơ Hemi V8 426, nó nổi tiếng với khả năng đánh bại tất cả các loại máy bay khác.

Đọc thêm: Câu chuyện của huyền thoại 1970 Dodge Challenger R / T SE ‘Bóng ma đen’

Nhanh chóng tạo được danh tiếng ở Detroit, chiếc xe đẩy luôn biến mất trong màn đêm ngay sau khi đánh chết nạn nhân mới nhất của nó. Quails, một cảnh sát Detroit, đã phải giữ bí mật nghiêm ngặt về việc đua xe trên đường phố của mình, điều này đã giúp chiếc xe được đặt tên là “Bóng ma đen”.

Đó là huyền thoại của chiếc xe mà nó đã giành được một vị trí trong Đăng ký Xe Lịch sử Quốc gia vào năm 2020. Thật thú vị, chiếc xe ban đầu vẫn thuộc quyền sở hữu của gia đình Quails cho đến ngày nay.

“Có rất nhiều mẫu xe cơ bắp huyền thoại trong lịch sử thương hiệu Dodge, thật khó để chọn ra bảy chiếc xe mà chúng tôi muốn bày tỏ lòng kính trọng với dòng sản phẩm Last Call của chúng tôi, nhưng Black Ghost là một lựa chọn dễ dàng,” Tim Kuniskis, giám đốc thương hiệu Dodge cho biết nhân viên điều hành – Stellantis. “2023 Dodge Challenger Black Ghost là khúc dạo đầu cho những gì chúng tôi sắp trình làng với mẫu phiên bản đặc biệt thứ bảy và cuối cùng của chúng tôi.”

Để tôn vinh huyền thoại, chiếc Dodge Challenger Black Ghost 2023 được dán decal mui “da gator” để phù hợp với mái vinyl da gator của nguyên bản. Nó cũng có đồ họa chắn bùn sau màu trắng, kịch bản lưới tản nhiệt Challenger và huy hiệu cánh lướt gió, trong số những nét chấm phá lịch sử khác.

Là chiếc thứ sáu trong số bảy chiếc Dodges phiên bản đặc biệt của Last Call, chiếc xe này tham gia Dodge Challenger Shakedown, Charger Super Bee, Challenger và Charger Scat Pack Swinger, và Dodge Charger King Daytona làm phương tiện chia tay cho những chiếc xe yêu quý.

Tuy nhiên, bây giờ chúng ta sẽ phải đợi hơn một tháng trước khi tìm ra phiên bản đặc biệt cuối cùng của Last Call là gì, bởi vì nó sẽ được công bố tại triển lãm SEMA 2022, diễn ra từ ngày 1 đến ngày 4 tháng 11 ở Las Vegas.

thêm hình ảnh…

bài viết tương tự

Leave a Reply