Ford mở rộng thu hồi Expedition và Navigator, cảnh báo cháy động cơ

2
Ford mở rộng thu hồi Expedition và Navigator, cảnh báo cháy động cơ

Ford đã mở rộng việc triệu hồi các mẫu SUV cỡ lớn năm 2021 vì nguy cơ cháy động cơ tăng lên và khuyến nghị chủ sở hữu nên đỗ xe bên ngoài và tránh xa các công trình kiến ​​trúc, nhà sản xuất ô tô thông báo hôm thứ Sáu.

Nhà sản xuất ô tô cũng đã công bố một biện pháp khắc phục khi họ mở rộng đợt triệu hồi ban đầu được công bố vào tháng 5 từ 39.000 lên 66.221 chiếc Ford Expedition 2021 và Lincoln Navigator 2021.

Chủ sở hữu những chiếc xe đó đã báo cáo ít nhất 21 trường hợp cháy xe, trong đó 18 trường hợp đến từ các công ty cho thuê. Những chiếc SUV có thể bốc cháy khi đang lái xe hoặc thậm chí sau khi xe đang đỗ và động cơ đã tắt. Ford cho biết không có vụ tai nạn nào liên quan đến vấn đề này, nhưng đã có một trường hợp bị thương được báo cáo.

Chevrolet gần đây đã có hướng dẫn tương tự cho các chủ sở hữu của những chiếc hatchback chạy điện Bolt EV và Bolt EUV về pin có thể bốc cháy. Nguy cơ hỏa hoạn đó đã được khắc phục, nhưng những chiếc Bolt EV vẫn khó xảy ra.

Trong Expedition and Navigator, một bảng mạch nằm trong hộp nối pin có thể bị chập điện và khiến hộp nóng chảy hoặc bắt lửa. Việc thu hồi mở rộng bao gồm các xe được sản xuất từ ​​ngày 27 tháng 7 năm 2020 đến ngày 31 tháng 8 năm 2021. Ford nghi ngờ vấn đề phát sinh từ sự thay đổi địa điểm sản xuất nhà cung cấp cho các bảng mạch.

Đại lý sẽ kiểm tra và sửa chữa xe miễn phí cho chủ xe. Trung tâm bảo hành sẽ kiểm tra hư hỏng hộp nối pin, sau đó tiến hành thay thế linh kiện. Đối với các xe có quạt làm mát 800 watt, có khả năng ở các phiên bản công suất cao hơn của động cơ 3,5 lít V-6 tăng áp kép được trang bị trên hạng Bạch kim, trung tâm dịch vụ sẽ tháo dây nối đất của quạt động cơ khỏi hộp.

Trong phần lớn các xe còn lại có quạt làm mát 700 watt, Ford sẽ thực hiện sửa chữa tương tự nhưng thêm hộp phụ và dây nối. Tuy nhiên, những bộ phận đó sẽ không có sẵn cho đến tháng 9, trong khi các mẫu có quạt làm mát 800 watt có thể được sửa ngay bây giờ.

Ford đã cảnh báo khách hàng thông qua ứng dụng của mình vào thứ Sáu, với thông báo qua thư dự kiến ​​sẽ theo sau. Để biết thêm thông tin, hãy liên hệ với dịch vụ khách hàng của Ford theo số 1-866-436-7332 hoặc truy cập trang web thu hồi của Ford.

bài viết tương tự

Leave a Reply