Ford mở rộng triệu hồi Escape và Bronco Sport vì nguy cơ cháy nổ

1
Ford mở rộng triệu hồi Escape và Bronco Sport vì nguy cơ cháy nổ

Ford đã mở rộng đợt thu hồi đối với các phiên bản mới hơn của những chiếc crossover nhỏ gọn phổ biến nhất được trang bị động cơ 1,5 lít. Kim phun nhiên liệu bị nứt trong Ford Escape và Ford Bronco Sport có liên quan có thể rò rỉ nhiên liệu hoặc hơi bên trong động cơ gần các nguồn đánh lửa. Điều này có thể dẫn đến hỏa hoạn dưới mui xe, NHTSA tiết lộ hôm thứ Hai.

Đợt triệu hồi này bao gồm 521.778 chiếc và mở rộng từ đợt triệu hồi trước đó (22V-191) được ban hành vào ngày 25 tháng 3 năm 2022. Con số mới bao gồm đợt triệu hồi ban đầu 345.451 xe Escape và Bronco Sport do hộp tách dầu động cơ bị nứt dẫn đến rủi ro tương tự và cho thấy các triệu chứng tương tự của việc thu hồi mở rộng.

Đợt thu hồi mới, rộng hơn bao gồm Ford Escape 2020-2023 và Ford Bronco Sport 2021-2023 được trang bị động cơ turbo-3 1,5 lít cơ bản. Việc thu hồi bao gồm những xe đã bị thu hồi trước đó và mở rộng ra tất cả các mẫu Escape và Bronco Sport với động cơ 1,5 lít được sản xuất đến hết ngày 17 tháng 10 năm 2022.

Mười vụ cháy động cơ đã xảy ra sau khi khắc phục sự cố bộ tách dầu ban đầu và con số đó đã tăng lên 36 vụ vào tháng 8 năm nay. Ford đã tiến hành điều tra thêm và hiện đã thừa nhận 54 báo cáo về các vụ cháy khi chưa đủ tuổi từ nhóm phương tiện bị ảnh hưởng. Đã có bốn thương tích do hai lần thu hồi và 43 khiếu nại pháp lý.

Nguyên nhân gốc rễ của vụ cháy động cơ vẫn đang được điều tra. Trong lần thu hồi gần đây nhất, Ford phát hiện ra rằng “kim phun nhiên liệu bị nứt trong động cơ khiến nhiên liệu rò rỉ với tốc độ cao vào đầu xi-lanh, có thể đi ra ngoài qua lỗ thoát nước và rơi xuống các bề mặt nóng trên hệ thống ống xả/tăng áp. nơi nó có thể cháy.”

Chủ sở hữu có thể ngửi thấy mùi gas cả bên trong hoặc bên ngoài xe và nếu lửa bùng cháy, khói và/hoặc lửa có thể nhìn thấy được có thể theo sau.

Cho đến khi Ford tìm ra nguyên nhân gốc rễ, bản cập nhật phần mềm cho mô-đun điều khiển động cơ sẽ phát hiện sự sụt giảm áp suất trong hệ thống nhiên liệu và cảnh báo khách hàng để tìm dịch vụ, đồng thời nó sẽ vô hiệu hóa bơm nhiên liệu áp suất cao, sau đó sẽ hạn chế công suất động cơ. Ngoài ra, các trung tâm dịch vụ của Ford và Lincoln sẽ lắp đặt một ống thoát nước từ lỗ thoát nước của đầu xi-lanh cách xa bề mặt động cơ xuống đất.

Chủ sở hữu có thể mong đợi thông báo qua thư sớm nhất là vào ngày 19 tháng 12 năm 2022 và các dịch vụ sẽ được hoàn thành miễn phí. Hạn chót là ngày 30 tháng 12 năm 2022. Để biết thêm thông tin, hãy gọi cho dịch vụ khách hàng của Ford theo số 1-866-436-7332 hoặc truy cập Trung tâm triệu hồi chuyên dụng của Ford.

bài viết tương tự

Leave a Reply