Ford Mustang 2024 sẽ là chiếc xe cơ bắp V-8 cuối cùng và duy nhất trên thị trường?

1
Ford Mustang 2024 sẽ là chiếc xe cơ bắp V-8 cuối cùng và duy nhất trên thị trường?

Ford tiết lộ 2024 Mustang vào đêm thứ Tư trong buổi xem trước phương tiện truyền thông của Detroit Auto Show, nhưng tin tức lớn nhất đối với chiếc xe ngựa huyền thoại của nó có thể là những gì không thay đổi. Bản coupe và mui trần sẽ không được điện khí hóa và thay vào đó sẽ chuyển sang các phiên bản cập nhật của động cơ turbo-4 2.3 lít và V-8 5.0 lít cổ điển của Ford.

V-8 đó có thể là một mình trong thế giới xe cơ bắp đang teo tóp. Sản xuất Dodge Challenger và Dodge Charger sẽ kết thúc vào cuối năm 2023, và cùng với nó là nhiều biến thể V-8 đã vượt ra khỏi thuật toán cơ khí của Dodge SRT. Dodge có kế hoạch loại bỏ động cơ đốt trong hoàn toàn để có lợi cho một chiếc xe điện mới. Dựa vào sản xuất Khái niệm bộ sạc Daytona thể hiện những nét đặc trưng của chiếc xe cơ bắp với âm thanh xả gầm rú và hộp số đa tốc độ được đóng gói trong một thiết kế tuyệt đẹp không góc chết.

Dodge Charger Daytona Concept

Dodge Charger Daytona Concept

Dodge Charger Daytona Concept

Dodge Charger Daytona Concept

Dodge Charger Daytona Concept

Mặc dù chúng tôi biết kế hoạch cho những chiếc xe cơ bắp của Ford và Dodge, nhưng Chevy vẫn không thể khám phá được. Các bản cập nhật cho Camaro đã bị thưa thớt trong vài năm qua và tin đồn cho thấy việc sản xuất thế hệ thứ sáu hiện tại Camaro sẽ kết thúc vào năm 2024 và nó sẽ được thay thế bằng một chiếc sedan hiệu suất điện. Với việc Chevy đang lên kế hoạch bán các phiên bản chạy pin đầy đủ của Chevy Equinox EV 2024 và Chevy Blazer EV 2024 cùng với các phiên bản động cơ đốt trong của những chiếc crossover phổ biến đó, liệu Chevy có thể mang theo hai chiếc Camaro với các hệ thống động cơ khác nhau không?

Điều đó dường như khó xảy ra. Nhưng có vẻ như Chevy sẽ không để Ford yên với tư cách là nhà sản xuất và bán duy nhất của một biểu tượng chân chính của Mỹ, chiếc xe cơ bắp V-8. Cái nào khó xảy ra hơn?

Chevy đã chơi theo người dẫn đầu khi tăng cường chiến lược hệ thống đẩy pin Ultium của mình. Chevy Silverado EV tiếp bước Ford F-150 Lightning ra thị trường, và Blazer EV tiếp bước Ford Mustang Mach-E tung ra thị trường trong phân khúc crossover chạy điện đang bùng nổ.

2022 Chevrolet Camaro (ZL1)

2022 Chevrolet Camaro (ZL1)

Thị trường có còn hỗ trợ nhiều mẫu xe cơ bắp ICE không? Vào năm 2021, Ford đã nhường ngôi vương dòng xe cơ bắp của mình cho Dodge Challenger đã già cỗi, bán chạy hơn Mustang khoảng 1.900 chiếc. Dodge đã bán được khoảng 54.300 chiếc Challengers so với 52.400 chiếc Mustang. Doanh số của Camaro chỉ bằng chưa đến một nửa. GM đã bán được ít hơn 22.000 chiếc Camaro vào năm 2021 so với khoảng 50.000 chiếc vào năm 2018 và 2019. Khi Camaro thế hệ thứ sáu ra mắt vào năm 2016, doanh số bán hàng đã trên 70.000 chiếc, như gần một thập kỷ trước.

Không thể phủ nhận sự trượt dốc của Camaro, nhưng liệu một nhà sản xuất ô tô có từ bỏ một phân khúc mà họ đã giúp tạo ra vẫn chiếm 120.000 xe hàng năm?

Điều được biết chắc chắn là sự tiếp nối của Ford Mustang. Dự kiến ​​sẽ có mặt tại các đại lý vào đầu mùa hè năm sau, Ford Mustang 2024 mang phong cách thể thao lướt gió hơn và có nhiều nâng cấp công nghệ. Theo Ford, chiếc xe ngựa thế hệ thứ bảy mang những tấm thân mới và sẽ có nhiều lực hơn và hệ số cản thấp hơn so với những người tiền nhiệm của nó. Đường viền thấp, mũi dài và sàn xe ngắn vẫn được giữ nguyên, nhưng phần đuôi xe phía sau uốn cong theo cách giống Camaro hơn, và Ford đã cập nhật chủ đề chiếu sáng ba thanh phía trước và sau.

Bên trong, mọi chiếc Mustang đều đi kèm với một cụm công cụ kỹ thuật số 12,4 inch có thể cấu hình với năm chủ đề khác nhau. Chủ đề thú vị nhất là Fox Body thể hiện một diện mạo tương tự để tôn kính Mustang thế hệ thứ ba đã kéo dài những năm 80 và thu hút một thế hệ người hâm mộ Mustang mới. Nó sẽ được bổ sung bởi màn hình cảm ứng thông tin giải trí 13,2 inch và trên các mẫu xe hàng đầu, màn hình sẽ được đặt dưới một tấm kính duy nhất.

Vô-lăng đáy phẳng sẽ được kết hợp với các vật liệu cabin cao cấp hơn với các bề mặt mềm mại hơn, đường chỉ khâu tương phản và tùy chọn bọc ghế màu đỏ. Phanh chống trôi điện tử thể hiện một tính năng mới với tính năng đang bị đe dọa, với tay cầm quay 90 độ thay vì phanh tay kéo. Chìa khóa cho phép khởi động từ xa và quay động cơ từ xa.

2024 Ford Mustang

2024 Ford Mustang

Bên dưới tiếng nổ vo ve, Mustang hầu như vẫn giữ nguyên, sử dụng cùng một nền tảng kể từ phiên bản thế hệ thứ sáu ra mắt năm 2015. Các tay điều khiển thấp hơn, liên kết hệ thống treo sau và các thành phần hệ thống treo khác đã được cập nhật và hệ thống lái. Ford cho biết đã được sửa đổi để có tỷ số lái nhanh hơn.

Ford không tiết lộ thông số kỹ thuật, nhưng động cơ nhận được các bản cập nhật sẽ tăng sức mạnh và tăng hiệu suất nhiên liệu trên turbo-4. Ford Mustang 2022 sở hữu động cơ tăng áp 2,3 lít 310 mã lực có thể được nâng cấp lên 330 mã lực với Gói hiệu suất.

Động cơ V-8 5,0 lít truyền không khí nhiều hơn với bản cập nhật mới nhất và Ford đề xuất các nâng cấp sẽ cải thiện công suất vượt quá mức đánh giá 450 mã lực hiện tại cho GT và 470 mã lực ở Mach 1. A 2024 Ford Mustang Dark Horse nhằm mục đích đạt công suất 500 mã lực và tạo ra một loạt các biến thể Dark Horse sẵn sàng theo dõi. Hộp số sàn 6 cấp hoặc tự động 10 cấp sẽ chuyển sang động cơ turbo-4 và V-8, bánh sau và chỉ bánh sau nhận được toàn bộ mô-men xoắn.

2024 Ford Mustang Dark Horse

2024 Ford Mustang Dark Horse

Một Gói Hiệu suất tùy chọn có thể được thêm vào cả GT và turbo-4 để có khả năng xử lý và ổn định cao hơn với thanh giằng tháp thanh chống phía trước và bộ vi sai hạn chế trượt phía sau. Các tiện ích bổ sung có sẵn với Gói Hiệu suất bao gồm hệ thống treo từ tính, bánh sau và lốp xe rộng hơn, phanh lớn hơn, ghế xô Recaro và ống xả hoạt động.

Mong đợi nhiều tin tức và thông số kỹ thuật, và có lẽ là một thông báo từ Chevy, trong những tháng trước khi Ford Mustang 2024 xuất hiện vào mùa hè năm sau.

bài viết tương tự

Leave a Reply