Giải quyết ban đầu của Toyota về việc bơm nhiên liệu bị lỗi lên tới 150 triệu đô la

1
Giải quyết ban đầu của Toyota về việc bơm nhiên liệu bị lỗi lên tới 150 triệu đô la

Toyota Motor Corporation là một bước tiến trong việc giải quyết vụ kiện tập thể của Hoa Kỳ liên quan đến việc thu hồi bơm nhiên liệu. Theo báo cáo của Reuters, một thỏa thuận sơ bộ đã được đệ trình lên tòa án liên bang ở Brooklyn trong tuần này, lên tới 150 triệu USD. Bây giờ nó đang chờ sự chấp thuận của thẩm phán.

Theo thỏa thuận, Toyota được cho là sẽ kéo dài thời hạn bảo hành của máy bơm nhiên liệu lên 15 năm hoặc 150.000 dặm, tùy theo điều kiện nào đến trước. Công ty cũng sẽ cung cấp cho khách hàng các phương tiện cho mượn miễn phí và các tùy chọn kéo để sửa chữa. Hơn nữa, các khoản sửa chữa trước đó, bao gồm cả người cho thuê và kéo xe, cũng sẽ được hoàn lại.

Dựa theo Reuters‘báo cáo, Toyota và Denso International America Inc. đã đồng ý dàn xếp nhưng không thừa nhận hành vi sai trái.

Toyota cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi rất vui vì đã giải quyết vụ kiện tụng này theo cách thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp cho khách hàng trải nghiệm sở hữu tuyệt vời.

Thỏa thuận giải quyết được đề xuất bao gồm các chủ sở hữu và người thuê của một số Toyota và Lexus có model từ 2013 đến 2020, bị ảnh hưởng bởi bơm nhiên liệu Denso bị lỗi. Danh sách đã tăng lên khoảng 5,8 triệu xe trên toàn thế giới – 3,36 triệu trong số đó là ở Mỹ. Lần bổ sung lớn nhất cho danh sách dài các xe bị ảnh hưởng là vào tháng 10 năm 2020 với 1,5 triệu chiếc Toyota và Lexus.

Danh sách bao gồm các loại xe cũ như Lexus LS 460 2013 đến Toyota RAV4 2020. RAV4 đã là xe bán chạy nhất của Toyota tại Mỹ trong nhiều năm, đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng vào năm 2021, chỉ sau xe tải cỡ lớn của Mỹ.

Việc thu hồi chỉ ra rằng bơm nhiên liệu trên các xe bị ảnh hưởng có thể đột ngột bị hỏng. Ngoài đèn cảnh báo trên bảng điều khiển, kết quả là động cơ có thể bị chết máy. Động cơ bị chết máy có thể dẫn đến mất trợ lực lái và phanh, có thể gây nguy hiểm ở tốc độ cao. Tất nhiên, cách khắc phục là thay thế bơm nhiên liệu, Toyota sẽ cung cấp miễn phí.

bài viết tương tự

Leave a Reply