Giám đốc điều hành Ford muốn bạn đặt mua một chiếc ô tô điện trong ‘Dép thỏ’

0
Giám đốc điều hành Ford muốn bạn đặt mua một chiếc ô tô điện trong ‘Dép thỏ’

Chúng ta đã biết từ lâu rằng cuộc đua để bắt kịp và vượt qua Tesla đang nóng lên. Giờ đây, Giám đốc điều hành của Ford, Jim Farley, đã vạch ra một chút kế hoạch của mình liên quan đến cuộc đua đó, và việc bán ô tô trực tuyến là một phần lớn của câu đố. Anh ấy muốn chắc chắn rằng bất kể bạn mua Ford ở đâu, đó là một trải nghiệm có thể đoán trước được, ngay cả khi bạn đang đi ‘dép thỏ’.

Đó là trải nghiệm có thể dự đoán được mà Ford có vẻ rất chú trọng. Trong vài tháng qua, chúng tôi đã nêu bật hết câu chuyện này đến câu chuyện khác về các đại lý từ các thương hiệu khác nhau đang thu hút khách hàng trong nỗ lực tận dụng thị trường. Ford về phần mình đã tích cực đáp trả lời chỉ trích đó bằng hành động.

Suốt trong một cuộc gọi nhà đầu tư Tuần trước, Farley đặc biệt nói rằng khách hàng cần “có một trải nghiệm rất dễ đoán, cho dù họ đang ở đại lý hay trong đôi dép thỏ của họ và họ sẽ có một quy trình mua hàng rất đơn giản, minh bạch, rất dễ dàng.” Anh ấy hy vọng sẽ hợp lý hóa quy trình nhưng không cắt bỏ hoàn toàn đại lý.

Đọc thêm: Ford Mustang GT Vs. Mach-E GT là trận chiến chống lại tương lai điện

Câu trả lời đưa ra câu hỏi về việc các đại lý đang trải qua mức lợi nhuận gộp tăng hơn gấp ba lần như thế nào và liệu Ford có nhận thấy cơ hội để giữ nhiều tiền hơn đó cho mình trong tương lai hay không. Farley coi bán hàng trực tuyến không chỉ là một cách để giữ cho khách hàng hài lòng mà còn để cắt giảm một số chi phí phụ trợ của việc vận chuyển một chiếc xe hơi đến đại lý trước khi cuối cùng nó đến tay khách hàng.

Anh ấy nói rằng Ford phải đi đến cái mà anh ấy gọi là “chế độ tồn kho thấp”, nơi “khách hàng đặt hàng một chiếc xe, và sau đó chúng tôi giao xe cho khách hàng”. Nếu thương hiệu hình bầu dục màu xanh có thể kéo được động thái đó thì Farley nghĩ rằng nó có thể tiết kiệm được khoảng từ 600 đến 700 đô la cho mỗi chiếc xe hơi.

Xem xét thực tế là Farley muốn Ford sản xuất khoảng 2 triệu EV vào năm 2026, đó là rất nhiều tiền mặt cuối cùng. Ngoài ra, sẽ không quá khi nói rằng nếu động thái này chứng tỏ thành công thì Ford cũng sẽ không thay đổi cách bán các mẫu xe chạy bằng khí đốt.

bài viết tương tự

Leave a Reply