Hầu hết ô tô cỡ trung đều không đạt yêu cầu thử nghiệm va chạm bên hông mới do IIHS thiết lập

0
Hầu hết ô tô cỡ trung đều không đạt yêu cầu thử nghiệm va chạm bên hông mới do IIHS thiết lập

Xe ô tô cỡ trung không giữ được vị trí tốt như xe SUV trong một thử nghiệm tác động bên mới do IIHS thực hiện, tổ chức phi lợi nhuận do ngành bảo hiểm tài trợ đã công bố hôm thứ Năm.

Chỉ 2022 Subaru Outback đã giành được xếp hạng “Tốt” hàng đầu trong một thử nghiệm va chạm mới nhằm phản ánh điều gì sẽ xảy ra khi một chiếc ô tô bị xe nặng hơn đâm vào phía người lái ở tốc độ cao. Hyundai Sonata 2022 và Volkswagen Jetta 2022 giành được xếp hạng “Chấp nhận được” do tác động nghiêm trọng hơn đến xương chậu của người lái và thân hoặc xương chậu của hành khách phía sau.

Honda Accord 2022 được xếp hạng “Ở mức thấp” do nguy cơ va chạm vào đầu người lái cao hơn. Toyota Camry 2022, Nissan Altima 2022 và Chevrolet Malibu 2022 đều nhận được xếp hạng “Kém” vì nguy cơ đột nhập vào cabin cao hơn và nguy cơ thương tích cao hơn.

Trong các bài kiểm tra đối với các mẫu xe SUV crossover cỡ nhỏ và cỡ trung, 10 trong số 18 xe SUV đạt xếp hạng “Tốt”; không có người nào nhận được xếp hạng “Kém”.

Chủ tịch IIHS David Harkey cho biết trong một tuyên bố: “Với những phương tiện ngồi thấp hơn mặt đất, rào cản nổi bật chạm vào tấm cửa cao hơn. – Vụ tai nạn thế giới khi những chiếc xe này bị một chiếc xe bán tải hoặc xe SUV có tốc độ cao hơn đâm vào. “

Giá xe Subaru Outback 2022

Giá xe Subaru Outback 2022

Giá xe Subaru Outback 2022

Giá xe Subaru Outback 2022

Giá xe Subaru Outback 2022

Giá xe Subaru Outback 2022

Giá xe Subaru Outback 2022

Bài kiểm tra va chạm mới phản ánh mức độ thay đổi của các con đường trong 20 năm. Đây là bản cập nhật đầu tiên cho bài kiểm tra tác động bên của nó kể từ năm 2003. Trong thời gian đó, thị trường đã chuyển mạnh sang các loại xe cỡ lớn, cao hơn và nặng hơn xe sedan. Ngoài ra, các phương tiện đang di chuyển với tốc độ trung bình cao hơn so với trước đây.

Điều này làm tăng thêm nhiều trường hợp nguy hiểm cho người lái xe. Trong số hơn 36.000 trường hợp tử vong do giao thông xảy ra vào năm 2019, năm hoàn chỉnh cuối cùng theo dữ liệu từ Hệ thống Báo cáo Phân tích Tử vong của Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ, gần 8.300 người (23%) tử vong do va chạm bên hông.

Thử nghiệm mới, nhằm mô phỏng một vụ va chạm chữ T chẳng hạn như khi một chiếc ô tô rẽ trái khi có đèn chiếu sáng và bị một chiếc ô tô khác đang di chuyển vuông góc qua giao lộ, nhằm giải quyết những thay đổi này để phản ánh xe SUV và các loại xe lớn hơn.

Joe Young, giám đốc quan hệ công chúng của IIHS, cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 10 khi thử nghiệm mới được công bố: “Trọng lượng trung bình của những chiếc SUV trên đường đã tăng khoảng 1.000 lb trong 20 năm qua lên khoảng 4.600 lb. “Thanh chắn mới nặng 4,180 lb, tương đương với trọng lượng trung bình của một chiếc SUV cỡ trung.”

Tỷ lệ Chevy Malibu năm 2022

Tỷ lệ Chevy Malibu năm 2022

Tỷ lệ Chevy Malibu năm 2022

Tỷ lệ Chevy Malibu năm 2022

Tỷ lệ Chevy Malibu năm 2022

Tỷ lệ Chevy Malibu năm 2022

Tỷ lệ Chevy Malibu năm 2022

Tỷ lệ Chevy Malibu năm 2022

Thử nghiệm ban đầu có một rào cản 3,300 lb đâm vào cột B của chiếc xe ở tốc độ 31 dặm / giờ. Thử nghiệm mới sử dụng rào cản nặng hơn và tốc độ tấn công là 37 dặm / giờ. IIHS cũng định hình lại bề mặt chắn chắn cho một điểm thấp hơn để phản ánh rằng xe SUV có mui xe giống như ô tô thấp hơn. Thanh chắn va vào cột B ngăn cách ghế trước và ghế sau bên ngoài, và hình nộm được sử dụng ở cả hai ghế đó được mô phỏng theo tỷ lệ của một phụ nữ nhỏ hoặc hành khách 12 tuổi. Bên lái xe được sử dụng thay vì bên hành khách vì sẽ luôn có người lái xe.

Thử nghiệm mới cũng phản ánh tiêu chuẩn an toàn cao hơn. IIHS nâng cao thanh an toàn và tiêu chí cho các giải thưởng Lựa chọn An toàn Hàng đầu (TSP), vốn được các nhà sản xuất ô tô thèm muốn như một công cụ tiếp thị để chứng minh độ an toàn của xe nhiều hơn hệ thống đánh giá thử nghiệm va chạm năm sao đã lỗi thời của NHTSA. Vào năm 2021, 93% số xe được kiểm tra đạt xếp hạng “Tốt” hàng đầu trong bài kiểm tra va chạm bên, đây là một trong sáu bài kiểm tra va chạm do IIHS thực hiện và được sử dụng một phần trong tiêu chí TSP và TSP + của nó.

Tất cả bảy chiếc xe cỡ trung được thử nghiệm đều đạt xếp hạng “Tốt” trong thử nghiệm va chạm bên ban đầu.

Những thay đổi về an toàn gần đây đã tính đến hiệu quả của đèn pha cũng như hiệu suất của phanh khẩn cấp tự động. Các nhà sản xuất ô tô phản hồi lại những thay đổi đó để thử và kiếm TSP gật đầu.

Bắt đầu từ năm 2023, xếp hạng “Tốt” hoặc “Chấp nhận được” trong bài kiểm tra tác động phụ mới sẽ là cần thiết để kiếm được TSP, trong khi xếp hạng “Tốt” sẽ là bắt buộc đối với TSP +.

bài viết tương tự

Leave a Reply