Hơn 1,5 triệu chiếc Jeep Cherokees, Dodge Journeys do NHTSA điều tra

0
Hơn 1,5 triệu chiếc Jeep Cherokees, Dodge Journeys do NHTSA điều tra

Bốn mẫu xe của Stellantis đang được NHTSA điều tra về các lỗi an toàn, với 1,34 triệu chiếc Jeep Cherokees chiếm phần lớn trong cuộc giám sát, Báo chí liên quan báo cáo hôm thứ Ba.

Jeep Cherokee 2014-2020 đang được điều tra về phanh đỗ xe điện tử có thể vô tình kích hoạt trong khi chiếc crossover SUV đang chuyển động. Dựa trên các hóa đơn sửa chữa và 80 khiếu nại của người tiêu dùng được đăng lên trang NHTSA, mô-đun phanh đỗ có thể bị hỏng do nước rò rỉ vào xe. Nếu được kích hoạt khi đang lái, xe có thể bị chết máy. Một đợt triệu hồi năm 2015 bao gồm gần 100.000 chiếc Jeep Cherokees từ đời 2014-2015 cho thấy nước xâm nhập vào mô-đun điều khiển cửa nâng điện gây ra hiện tượng đoản mạch làm tăng nguy cơ hỏa hoạn.

Việc phanh gấp hoặc dừng xe đột ngột, không theo ý muốn có thể làm tăng nguy cơ va chạm và khiến công ty mẹ Stellantis phải ra lệnh thu hồi. NHTSA sẽ mở một cuộc điều tra nếu các chuyên gia kỹ thuật của họ có đủ khiếu nại của người tiêu dùng và bằng chứng để xác định rằng đó không phải là một sự cố cá biệt. Nếu nghi ngờ một xu hướng gây ra rủi ro về an toàn, cơ quan này sẽ mở một cuộc điều tra chính thức, thường thúc đẩy một nhà sản xuất ô tô đưa ra lệnh triệu hồi tự nguyện. Nếu nhà sản xuất ô tô không đồng ý, cả đại lý và nhà sản xuất ô tô có thể trình bày phát hiện của họ với Quản trị viên NHTSA. Nếu cơ quan kết luận rằng một cuộc triệu hồi là có hiệu lực và nhà sản xuất ô tô vẫn bác bỏ quyết định, nhà sản xuất ô tô có thể phản đối quyết định đó trước tòa. Nó hiếm khi đạt đến điểm đó.

Cuộc điều tra thứ hai liên quan đến 289.000 chiếc Dodge Journey, Jeep Compass và Jeep Patriot từ năm mẫu 2016 do lỗi động cơ tương tự như một sự cố đã dẫn đến một thu hồi trước đó vào năm 2016 bao gồm 42.000 phương tiện. Trục khuỷu hoặc cảm biến trục cam có thể hoạt động không liên tục và khiến động cơ bị chết máy. Đã có 127 khiếu nại của người tiêu dùng về vấn đề này.

Cuộc điều tra thứ ba xoay quanh chiếc minivan plug-in hybrid Chrysler Pacifica 2019-2021, với số lượng 21.000 chiếc. Có 40 người tiêu dùng phàn nàn về việc dừng xe do trục trặc đường truyền, chủ yếu ở tốc độ trên 25 dặm / giờ. Hầu hết các khiếu nại đều cho rằng mất nguồn ở tốc độ đường cao tốc và kèm theo một thông báo lỗi trong cụm cho biết lỗi sạc.

Điều đó nâng tổng số xe Stellantis bị điều tra lên 1,65 triệu chiếc. Chúng tôi sẽ cập nhật từng cuộc điều tra này nếu chúng trở thành vụ thu hồi. Trong thời gian chờ đợi, hãy kiểm tra hoặc gửi các khiếu nại liên quan tại nhtsa.gov/vehicle.

bài viết tương tự

Leave a Reply