Hyundai xáo trộn dòng sản phẩm 2023, ngừng sản xuất Accent, Veloster N, Ioniq

0
Hyundai xáo trộn dòng sản phẩm 2023, ngừng sản xuất Accent, Veloster N, Ioniq

Phân khúc xe nhỏ mất thêm thành viên vào thứ Năm, với việc Hyundai thông báo ngừng sản xuất mẫu xe cỡ nhỏ nhập khẩu Accent và dấu tích N là mẫu hatchback Veloster. Ioniq hybrid ban đầu cũng đã kết thúc sản xuất trong năm nay, nhường đất cho một bộ sản phẩm xe điện với thương hiệu phụ Ioniq. Ba chiếc xe sẽ không trở lại để chạy mô hình năm 2023.

Những thay đổi này phản ánh thị hiếu luôn thay đổi của người mua xe. Accent từng là tiêu điểm gia nhập thương hiệu của Hyundai từ năm 2008 với tư cách là một chiếc xe giá rẻ với chế độ bảo hành tuyệt vời. Giá khởi điểm 17.500 đô la của nó khiến nó có một màn hình cảm ứng nhỏ và nó thiếu các tính năng hỗ trợ người lái mà Hyundai làm tiêu chuẩn cho phần còn lại của dòng sản phẩm. Thay thế cho chiếc xe subcompact là chiếc crossover cỡ nhỏ Hyundai Venue ra mắt năm 2020. Xe có các tính năng tiêu chuẩn như phanh khẩn cấp tự động và màn hình cảm ứng 8,0 inch, nhưng nó cũng có giá khởi điểm vượt quá 20.000 USD với điểm đến.

Cơ quan quản lý động cơ Ô tô tốt nhất để mua năm 2020 thử nghiệm – Ô tô tốt nhất để mua năm 2020

Việc Veloster N kết thúc sản xuất vào tháng 7 ít gây bất ngờ hơn. Hyundai đã ngừng sản xuất tất cả, trừ biến thể hiệu suất của nó cho năm 2022, và chiếc hatchback không đối xứng với cửa thứ ba phía sau ở phía hành khách nhưng không có cửa phía người lái nào tiếp tục mất điểm trước những chiếc crossover cưỡi cao hơn. Giờ đây, những chiếc xe phổ biến hơn đó sẽ nhận được hiệu suất N, trong cả mẫu crossover cỡ nhỏ Kona N và sedan cỡ nhỏ Elantra N. Veloster N quá tốt nên có thể đã thắng Cơ quan quản lý động cơ Giải thưởng Xe tốt nhất để mua năm 2020 nếu không phải chiếc Porsche 911 khó chịu đó.

Hyundai Ioniq Hybrid 2017, Ioniq Electric và Ioniq Plug-in

Hyundai Ioniq Hybrid 2017, Ioniq Electric và Ioniq Plug-in

Sự kết thúc của Ioniq đã được công bố vào đầu tháng này, vì chiếc sedan hybrid và plug-in hybrid đóng vai trò là bệ phóng cho một thương hiệu phụ Ioniq chỉ có xe điện chạy bằng pin. Chiếc xe tuân thủ Ioniq EV đã bị ngừng sản xuất vào năm 2021 và những chiếc hatchback hybrid có xếp hạng kết hợp lên đến 59 mpg không thể theo kịp Toyota Prius và Prius Prime. Ioniq tiếp nối tên tuổi của chiếc crossover điện Ioniq 5 tuyệt vời và chiếc mới Ioniq 6 sedan.

bài viết tương tự

Leave a Reply