Kia EV6 2023 đạt danh hiệu Top Safety Pick+

1
Kia EV6 2023 đạt danh hiệu Top Safety Pick+

Mẫu crossover điện Kia EV6 2023 đã giành được danh hiệu Top Safety Pick+, giải thưởng an toàn cao nhất do Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc trao tặng và được nhiều người coi là giải thưởng khắt khe nhất do các cơ quan an toàn và va chạm ban hành. Sự khác biệt chỉ áp dụng cho những mẫu xe được trang bị đèn pha mới được sản xuất sau tháng 8 năm nay, IIHS giải thích trong một thông cáo báo chí phát hành hôm thứ Ba.

Mới cho năm 2022, ô tô điện Kia EV6 đã giành được xếp hạng “Tốt” hàng đầu trong tất cả sáu bài kiểm tra va chạm do IIHS thực hiện, nhưng điều đó không bao gồm bài kiểm tra tác động bên hông khó khăn hơn mà nhóm được ngành bảo hiểm tài trợ đã thực hiện cho giải thưởng năm 2023. Một đối thủ của crossover điện, Ford Mustang Mach-E 2022 đã vượt qua bài kiểm tra tác động bên mới mô phỏng một chiếc ô tô bị bẻ lái ở giao lộ với tốc độ nhanh hơn so với bài kiểm tra trước đó và rào chắn nặng hơn 4.200 pound để phản ánh tốt hơn trọng lượng của chiếc crossover hơn SUV trên đường, bao gồm cả xe điện nặng hơn. IIHS không giải thích lý do tại sao EV6 không được thử nghiệm với tác động của rào cản nặng hơn.

Tuy nhiên, Kia EV6 đã tham gia cùng hơn 70 trong số ít nhất 225 xe được thử nghiệm để đạt được xếp hạng Top Safety Pick+ đáng thèm muốn.

Kia EV6 và Hyundai Ioniq 5 có liên quan vẫn chưa được NHTSA thử nghiệm va chạm.

Kia EV6 cũng ngăn chặn va chạm cũng như chịu được va chạm, đạt được xếp hạng “Xuất sắc” hàng đầu cho hệ thống phanh khẩn cấp tự động tiêu chuẩn. Trong các bài kiểm tra ở tốc độ 12 dặm một giờ và 25 dặm một giờ, EV6 đã tránh va chạm với các phương tiện khác, và ở các bài kiểm tra tốc độ tương tự, nó đã tránh va chạm với hình nộm người đi bộ là người lớn băng qua phía trước xe và ở tốc độ 37 dặm một giờ, chiếc xe đã tránh va chạm với hình nộm người đi bộ đang đi bên cạnh con đường.

Một điểm báo trước cho sự thành công về mặt an toàn của EV6 đến từ đèn pha của nó. Trước những chiếc xe được sản xuất trước tháng 9, đèn pha được xếp hạng ở mức “Kém”, do đó loại nó khỏi TSP. Kể từ tháng 9, Kia đã chế tạo EV với đèn pha LED phản xạ “Tốt” với khả năng hiển thị tốt hơn trên các đường cong. IIHS cho biết Kia đã gửi thông báo tới khách hàng của các mẫu xe sản xuất trước đó với đề nghị điều chỉnh đèn pha miễn phí.

bài viết tương tự

Leave a Reply