Lớn hơn, mạnh mẽ hơn Xe bán tải Volkswagen Amarok 2023 Có công suất lên đến 298 HP

0
Lớn hơn, mạnh mẽ hơn Xe bán tải Volkswagen Amarok 2023 Có công suất lên đến 298 HP

Volkswagen đã tiết lộ chi tiết đầy đủ về chiếc xe bán tải Amarok thế hệ thứ hai và lần này chúng tôi hy vọng rằng Bắc Mỹ có thể có được một phần của hành động này.

Chiếc xe tải thân trên khung được kết hợp với Ford Ranger mới, nhưng đội ngũ thiết kế của VW đã làm việc chăm chỉ để phân biệt cả hai, tạo cho Amarok 2 một tấm cản trước hình chữ X chèn bên dưới đèn pha LED ma trận tiêu chuẩn tròn VW, thuôn vào trong đỉnh chắn bùn và cụm đèn hậu độc đáo. Và chỉ để giải tỏa mọi nghi ngờ còn tồn tại, “AMAROK” được đóng dấu vào cửa sau.

Chiếc Amarok mới này chắc chắn sẽ thú vị hơn cái trước và nó cũng lớn hơn. Chiều dài cơ sở đã tăng (6,8 inch) 173 mm lên (128,7 inch) 3.270 mm, VW cho biết mang lại nhiều không gian hơn, đặc biệt là cho hành khách ở hàng ghế sau nếu bạn chọn kiểu bố trí cabin đôi tùy chọn so với thiết kế cabin đơn tiêu chuẩn. Nhưng chiều dài tổng thể chỉ tăng thêm 3,8 inch (96 mm) do các phần nhô ra đã thu hẹp lại, cùng với sự gia tăng độ sâu lội nước từ 19,7 inch (500 mm) lên 31,5 inch (800 mm) nên làm cho nó nhiều hơn hữu ích trên đường tắt. Phần cứng 4-Motion all-paw của VW là tiêu chuẩn ở một số thị trường, tùy chọn ở một số thị trường khác và có các dạng dẫn động bốn bánh vĩnh viễn hoặc có thể lựa chọn và với sáu chế độ lái để giúp bạn điều hướng địa hình khó.

Thêm 357 lbs dung lượng tải trọng

Nhưng ngay cả khi bạn không bao giờ rời khỏi chiếc mui trần, chiếc Amarok mới sẽ tỏ ra hữu ích hơn chiếc cuối cùng. Có sức kéo 7.716 lbs (3.500 kg), trọng tải tối đa tăng từ 2.200 lbs (1.000 kg) lên 2.557 lbs (1.160 kg), và như với xe tải cũ, bạn có thể giữ hàng hóa của mình an toàn khỏi những con mắt tò mò với một cuộn vận hành bằng điện trải ra. Ngay cả mái nhà cũng đã được thiết kế với tính thực tế. Nó có khả năng chịu tải tĩnh là 772 lbs (350 kg), cho phép VW cung cấp một chiếc lều có mái che cho 4 người như một tùy chọn.

Liên quan: Xem trực tiếp tiết lộ về Volkswagen Amarok 2023 tại đây

Bốn động cơ diesel, một động cơ khí và không có động cơ hybrid

Dòng động cơ thay đổi một chút tùy thuộc vào thị trường, mặc dù như bạn mong đợi, VW cho biết tất cả các động cơ có sẵn đã được điều chỉnh đặc biệt cho mô-men xoắn. Các mẫu xe châu Phi khởi động với động cơ diesel 2.0 lít tạo ra 148 mã lực (150 PS), trong khi các khu vực khác bắt đầu với phiên bản 168 mã lực (170 PS) của cùng một động cơ hoặc người mua có thể nâng cấp lên dẫn xuất bi-turbo. lên 206 mã lực (209 PS). Tùy chọn động cơ diesel hàng đầu là động cơ V6 3.0 lít với 238 mã lực (241 PS) hoặc 247 mã lực (250 PS) tùy theo thị trường, nhưng Amarok mạnh nhất trong số tất cả và động cơ xăng duy nhất trong dòng sản phẩm là 2.3 lít Ford EcoBoost bốn tăng áp tạo ra 298 mã lực (302 PS). Một số mẫu xe thông số kỹ thuật thấp sẽ có tùy chọn hộp số tay, nhưng hãy đặt hàng bất cứ thứ gì trên 200 ngựa và bạn sẽ nhận được hộp số tự động 10 cấp, thay thế hộp số tám tốc độ được trang bị cho xe tải cũ.

Màn hình cảm ứng 12 inch, 20 hỗ trợ lái xe

Tuy nhiên, có thể cho rằng sự thay đổi lớn nhất so với Amarok cũ không phải là số truyền động, mà là nội thất được cải tiến mạnh mẽ và số lượng bộ trang bị sang trọng và an toàn được cung cấp. Chính xác những tiện ích nào bạn nhận được sẽ phụ thuộc vào mức độ bạn leo lên bậc thang phạm vi Amarok, Life, Style, Panamericana và Aventura, nhưng có một gói công cụ kỹ thuật số mới và hệ thống thông tin giải trí máy tính bảng 12 trong trên tất cả các kiểu máy tầm trung trở lên, cộng Lần đầu tiên có 20 hệ thống hỗ trợ người lái mới bao gồm hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng với nhận dạng biển báo đường bộ.

Nó có đến Mỹ không?

Chiếc Amarok trước đó ra mắt vào năm 2010 được sản xuất ở Argentina và được bán ở Nam Mỹ, Châu Âu và Úc, nhưng không phải Mỹ. Lần này Amarok đang được sản xuất ở Nam Phi và trong khi VW’s Germany HQ chưa xác nhận doanh số bán hàng ở Bắc Mỹ, chúng tôi biết rằng bộ phận của Hoa Kỳ gần đây đã đăng ký nhãn hiệu tên Amarok trong khu vực và rằng Ford đang đưa Ranger đến Hoa Kỳ

 
bài viết tương tự

Leave a Reply