Mercedes E 55 AMG Wagon không có giới hạn tạo ra vụ nổ Autobahn tốc độ tối đa

2
Mercedes E 55 AMG Wagon không có giới hạn tạo ra vụ nổ Autobahn tốc độ tối đa

Vẫn còn rất nhiều tình yêu dành cho W211 Mercedes-Benz E-Class. Đối với những người không quen thuộc với các chỉ định nền tảng của Merc, đây là E-Class thế hệ thứ ba đã trải qua phần lớn những năm 2000. Trong phiên bản E 55 AMG, cả hai mẫu sedan và estates đều được trang bị động cơ V8 5,4 lít siêu nạp, sản sinh công suất 469 mã lực (350 kilowatt). Đó vẫn là một con số khổng lồ cho đến ngày nay, vì vậy bạn có thể tưởng tượng những con quái vật Mercs này như thế nào cách đây 15 năm.

Thực ra, bạn không cần phải tưởng tượng. AutoTopNL có một toa xe E 55 năm 2004 được sơn lót và sẵn sàng chạy tốc độ trên các đoạn đường không bị hạn chế của Autobahn của Đức, và nó rất tuyệt vời khi tiết kiệm được hai tính năng. Là một mẫu xe đời đầu, nó mang trên mình bộ máy E 63 được nâng cấp. Nhưng đối với mục đích của video này, bạn sẽ quan tâm hơn đến bộ giới hạn tốc độ xuất xưởng đã bị xóa. Mercedes-Benz ban đầu đặt tốc độ đó là 155 dặm / giờ, nhưng không giới hạn, chiếc xe AMG wagon 18 tuổi này có thể đi nhanh đến mức nào?

Trước khi thực hiện bất kỳ cuộc cá cược nào, đây là một vài thông tin cơ bản cần xem xét. Hộp số tự động năm cấp được ghép nối với động cơ V8 và bánh răng cuối cùng là một hộp số dài. Nó yêu cầu một đoạn đường cao tốc khỏe mạnh để duỗi chân hoàn toàn, nhưng với đủ không gian, vẫn có đủ sức mạnh để đạt được vận tốc ấn tượng. Trên thực tế, nó còn nhiều hơn cả – bất chấp tuổi đời và khoảng 62.000 dặm trên đồng hồ đo quãng đường, chiếc xe đã đăng khoảng 500 mã lực (373 kilowatt) trong một lần kéo dyno gần đây. Với bộ lốp mới của Michelin Pilot Sport 5 xung quanh, tất cả những gì cần thiết là đường cao tốc thông thoáng.

Và đó chỉ là những gì chúng ta nhận được cho một loạt các lần chạy tốc độ. Vụ nổ đầu tiên dễ dàng nhận thấy chiếc Merc lớn vượt qua giới hạn điện tử ban đầu của nó, mặc dù gia tốc chậm lại đáng kể khi chiếc xe chuyển sang số thứ năm khoảng 130 dặm / giờ. Tuy nhiên, nó leo đều đặn, cuối cùng đạt 168 dặm / giờ trước khi bắt đầu cho một nỗ lực khác. Lần này đồng hồ tốc độ tiến gần đến mức bạn có thể lên đến 300 km / h (186 dặm / giờ) mà không cần vượt qua. Giao thông buộc phải tăng ga, nhưng nỗ lực cuối cùng đã khiến toa xe E 55 vượt lên trên. 303 km / h (188 dặm / giờ) hiển thị trên đồng hồ tốc độ, với 297 km / h (185 dặm / giờ) đăng ký ngắn gọn trên GPS.

Phải mất gần một phút để E 55 đạt được con số đó, cho thấy nó tốt và thực sự là tốc độ tối đa giới hạn hàng không của chiếc xe. Xem xét một chiếc Audi RS6 Avant mới đứng đầu ở vị trí 190, đó không phải là một màn trình diễn tồi chút nào đối với chiếc Mercedes cũ.

Mong muốn có nhiều nội dung cổ điển hơn? Kiểm tra Luyên thuyên về ô tô podcast, có sẵn bên dưới.

bài viết tương tự

Leave a Reply