Munro MK_1 là chiếc xe địa hình chạy bằng điện hình viên gạch trị giá 61.000 USD với công suất lên tới 375 mã lực

1
Munro MK_1 là chiếc xe địa hình chạy bằng điện hình viên gạch trị giá 61.000 USD với công suất lên tới 375 mã lực

Xe Munro hôm nay đã hoàn thiện chiếc xe đầu tiên của mình, chiếc xe địa hình chạy điện MK_1. Công ty tuyên bố rằng MK_1 là một chiếc SUV chắc chắn và có khả năng vận hành cũng như thân thiện với môi trường.

Một động cơ để thống trị tất cả

Tùy thuộc vào hộp tùy chọn được đánh dấu, Munro MK_1 cung cấp công suất 295 mã lực (220 kW/299 PS) hoặc 375 mã lực (280 kW/381 PS) và mô-men xoắn lên tới 516 lb-ft (700 Nm). Tuy nhiên, không giống như hầu hết các SUV điện AWD khác, điều này chỉ đến từ một động cơ, thay vì động cơ ở mỗi trục.

Munro đã chọn sử dụng một động cơ điện duy nhất vì nó tập trung nhiều vào khả năng địa hình. Bộ nguồn được đặt ở giữa chiếc SUV để giúp nó đạt được tỷ lệ phân bổ trọng lượng 50/50 gần như hoàn hảo. Nó cũng cho phép phân phối mô-men xoắn hoàn hảo.

Russell Peterson, Giám đốc điều hành của Munro cho biết: “Cách tốt nhất để lái xe địa hình là đảm bảo rằng cùng một lượng mô-men xoắn được phân phối tới từng bánh xe và tất cả các bánh xe đều quay với cùng tốc độ. “Và cho dù máy tính của bạn có thông minh đến đâu, thì bạn vẫn sẽ gặp sự cố nếu bạn có một đường dẫn chia đôi trong xe.”

Đã đọc: Munro EV là một tay đua địa hình không cầu kỳ đến từ Scotland, sẽ đến Mỹ vào năm 2023

Sau nhiều cân nhắc, nhóm đã chọn sử dụng động cơ thông lượng hướng trục. Thiết bị này nặng bằng một nửa so với động cơ thông lượng hướng tâm phổ biến hơn (88 lbs/40 kg trong trường hợp của Munro MK_1). Điều đó cũng có nghĩa là động cơ quay chậm hơn, loại bỏ nhu cầu truyền động giảm tốc, cho phép mô-men xoắn đi thẳng từ động cơ đến hộp số hai tốc độ đến hộp chuyển số và luôn hoạt động trong phạm vi RPM hiệu quả nhất của nó.

Động cơ từ thông hướng trục cũng tạo ra mô-men xoắn cao ngược lại, điều đó có nghĩa là phanh tái tạo đặc biệt mạnh. Tất nhiên, còn có một hệ thống phanh cơ hạng nặng.

hiệu suất điện

Mặc dù Munro rõ ràng rằng nó tập trung vào hiệu suất địa hình, nhưng nó nói rằng động cơ có thể giúp MK_1 đạt vận tốc 62 dặm/giờ (100 km/giờ) chỉ trong 4,9 giây. Tuy nhiên, tốc độ tối đa được giới hạn ở 80 dặm / giờ (129 km / h).

Về pin, Munro MK_1 sẽ được cung cấp với gói 61 kWh hoặc 82 kWh, cung cấp phạm vi hoạt động lên tới 190 dặm (306 km). Nó bao gồm các mô-đun pin NMC được gắn trong các hộp nhôm chịu lực dưới gầm xe.

Munro không muốn sử dụng khung ván trượt vì hãng muốn MK_1 bền hơn. Công ty cho biết họ muốn có thể tân trang hoặc thay thế các mô-đun pin khi cần thiết. Pin có thể được sạc lại qua đêm bằng phích cắm tiêu chuẩn hoặc chỉ trong hơn 30 phút bằng bộ sạc nhanh DC.

xây dựng chắc chắn

MK_1 nằm trên khung thang thép mạ kẽm và được làm bằng thép dày 5 mm (0,19 inch). Nó có khoảng sáng gầm xe 480 mm (19 inch), khả năng lội nước ở độ sâu lên đến 800 mm (31 inch), góc tiếp cận 84 độ và góc thoát 51 độ, cũng như góc nghiêng 148 độ. góc đột phá.

Munro tự làm trục xe. Đối với các cuộn dây, cánh tay đòn bán kính và thanh lái, Munro đã nhờ đến các chuyên gia thi đấu 4×4 để mang lại khả năng hiệu suất cao và bộ vi sai khóa trung tâm được trang bị tiêu chuẩn. Sự khác biệt về khóa trước và sau được cung cấp dưới dạng tùy chọn.

“Ngay từ đầu, chúng tôi đã muốn tạo ra một chiếc xe địa hình chạy bằng điện có thể hoạt động ổn định trong mọi điều kiện. Nhưng chúng tôi cũng muốn thiết kế một chiếc xe cung cấp không gian rộng rãi và thoải mái cho toàn bộ phi hành đoàn và tất cả bộ dụng cụ của họ,” Ross Compton, Trưởng phòng Thiết kế giải thích. “Vì vậy, một thân xe năm cửa, năm chỗ ngồi, với chiều dài cơ sở 130 inch dẫn đầu phân khúc, đã được đưa ra ngay từ đầu.”

MK_1 cũng đủ lớn để chứa một pallet tiêu chuẩn Châu Âu trong khoang tải. Nó có thể chuyên chở tới 1.000 kg (2.205 lbs) và có thể kéo tới 3.500 kg (7.716 lbs). Mặc dù Munro đã làm việc để thêm cao su và vật liệu mềm để giảm NVH và cải thiện sự thoải mái trong cabin, nhưng nó vẫn là một chiếc xe đa dụng.

Peterson nói: “Khách hàng của chúng tôi có thể vứt bỏ mọi thứ mà không cảm thấy tồi tệ. “Chúng tôi đã sử dụng ván ép dày để lót khu vực hàng hóa. Nó mang lại một định nghĩa tốt đẹp giữa vật liệu thép và nhôm, nhưng quan trọng hơn, nó rất cứng và cực kỳ cứng.”

Bắt đầu từ £49,995

Công ty đã nhận đặt cọc cho lô mô hình “Phiên bản dành cho người sáng lập” đầu tiên sẽ được sản xuất tại trụ sở chính ở Kilbride, Scotland. Một nhà máy chuyên dụng mới đang được xây dựng ở miền trung Scotland, với kế hoạch sản xuất bắt đầu từ đó vào năm 2024.

Munro ban đầu sẽ chỉ sản xuất 250 chiếc mỗi năm nhưng tuyên bố cuối cùng họ sẽ nâng con số này lên 2.500 chiếc. Giá cho chiếc xe địa hình bắt đầu từ 49.995 bảng Anh (61.054 USD theo tỷ giá hối đoái hiện tại).

thêm hình ảnh…

bài viết tương tự

Leave a Reply