Ngắm 13 chiếc McLaren F1 trị giá 280 triệu USD dưới một mái nhà nhân kỷ niệm 30 năm

1
Ngắm 13 chiếc McLaren F1 trị giá 280 triệu USD dưới một mái nhà nhân kỷ niệm 30 năm

Ngày 28 tháng 5 năm 1992. Những người đam mê McLaren ngay lập tức nhận ra ngày đó là ngày ra mắt siêu xe được cho là vĩ đại nhất của những năm 1990. Tất nhiên chúng ta đang nói về McLaren F1, và chỉ 106 chiếc được chế tạo từ năm 1992 cho đến khi kết thúc sản xuất năm 1998. Xin lưu ý rằng con số đó bao gồm nguyên mẫu, xe đường trường và xe đua, vì vậy việc nhìn thấy chỉ một chiếc là một sự kiện hiếm hoi. Có 13 ở một nơi là một cái gì đó thực sự đặc biệt.

Kỷ niệm 30 năm F1 là một dịp đặc biệt và đó là chủ đề của video này từ Nhìn qua kính Kênh Youtube. Được tổ chức bởi Trình điều khiển cổ điển và Kiklo Spaces, sự kiện diễn ra tại Vương quốc Anh vào ngày 13 tháng 9 và nó giới thiệu một chút về mọi thứ từ thế giới McLaren F1. Dựa theo Trình điều khiển cổ điển13 chiếc xe là một phần của lễ kỷ niệm bao gồm 5 chiếc xe đường trường, 5 chiếc xe đua GTR và 3 chiếc xe đua Longtail, một trong số đó là nguyên mẫu.

Video đưa chúng ta qua bộ sưu tập đồng thời cung cấp một số câu chuyện thú vị liên quan đến một số chiếc xe. Chiếc đầu tiên liên quan đến một chiếc xe đường trường với hai tông màu xám / bạc được chế tạo riêng cho người sáng lập Uneo Clinic ở Nhật Bản, công ty đã tài trợ cho giải đua GTR đoạt giải Le Mans vào năm 1995. Người sáng lập muốn mua chiếc xe đua thực tế, nhưng McLaren thay vào đó, đã chế tạo một chiếc xe đường độc nhất có cùng màu sắc. Một chiếc xe đường trường F1 khác ban đầu được trao cho Michael Andretti, người đã đua một thời gian ngắn ở Công thức 1 với McLaren trước khi được thay thế bởi Mika Häkkinen.

Những chiếc xe chắc chắn là điểm thu hút chính, nhưng buổi tụ họp còn có một bộ sưu tập đặc biệt của các mặt hàng liên quan đến F1. Đặc biệt quan tâm là một rương dụng cụ chuyên dụng mà mọi người mua F1 đều nhận được. Vì McLaren không có trung tâm bảo hành vào những năm 1990, các công cụ sẽ được sử dụng bởi các kỹ sư của McLaren nên việc bảo trì tại chỗ được yêu cầu tại địa điểm của chủ sở hữu.

Với động cơ V12 6,1 lít lấy từ BMW, sản sinh công suất 618 mã lực, F1 dễ dàng giành được danh hiệu chiếc xe sản xuất nhanh nhất thế giới với tốc độ tối đa 240 dặm / giờ. Kỷ lục này được duy trì cho đến năm 2005 khi Bugatti Veyron đạt vận tốc 253 dặm / giờ, nhưng 30 năm sau khi F1 ra mắt, nó vẫn nằm trong số những siêu xe chạy hợp pháp trên đường nhanh nhất từng được chế tạo.

Đắm chìm nhiều nội dung siêu xe hơn trong Luyên thuyên về ô tô podcast, có sẵn bên dưới.

bài viết tương tự

Leave a Reply