Nghiên cứu mới tìm thấy hơn một phần ba số người Mỹ đang “nghiêm túc xem xét” việc mua hoặc thuê xe ô tô sớm

0
Nghiên cứu mới tìm thấy hơn một phần ba số người Mỹ đang “nghiêm túc xem xét” việc mua hoặc thuê xe ô tô sớm

Ba mươi sáu phần trăm người Mỹ trong một cuộc khảo sát gần đây nói rằng ít nhất họ cũng đang cân nhắc nghiêm túc việc mua hoặc thuê một chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện mới. Số liệu thống kê đó chỉ là một trong số rất nhiều số liệu cho thấy thái độ thay đổi đối với các phương tiện chạy bằng điện ở Mỹ. Phần còn lại của dữ liệu dường như chỉ ra rằng quá trình chuyển đổi sang năng lượng bền vững có thể diễn ra nhanh hơn những gì đã nghĩ trước đây.

Trong cuộc khảo sát do Consumer Reports thực hiện, 8.027 người đã chia sẻ suy nghĩ của họ về xe điện và các chủ đề xung quanh chúng. Trong số 36% đó, 14% nói rằng họ “chắc chắn sẽ mua” một chiếc EV trong khi 22% còn lại nói rằng họ sẽ “cân nhắc nghiêm túc” về nó. Vào năm 2020, chỉ có 4% trong một nghiên cứu tương tự nói rằng họ “chắc chắn sẽ mua” một chiếc EV.

Con số đó là một trong những con số khá rõ ràng báo hiệu sự thay đổi ý kiến ​​về xe điện. Ví dụ, cứ 10 người Mỹ thì có 4 người (44%) đã thấy xe điện ở khu vực lân cận của họ trong tháng trước và 7/10 người nói rằng vấn đề biến đổi khí hậu là quan trọng đối với họ. Bất chấp những tiến bộ, có vẻ như những dữ liệu đó chứng minh rằng còn rất nhiều chỗ để tăng trưởng.

Đọc thêm: Giám đốc điều hành Stellantis cảnh báo rằng suy thoái có thể làm chậm việc áp dụng xe điện

Gần một nửa số người được khảo sát (46%) không biết gì về các ưu đãi dành cho xe điện, có thể bao gồm không chỉ giảm giá cho đại lý mà còn giảm thuế. Ngoài ra, hậu cần tính phí vẫn là rào cản lớn nhất đối với hầu hết các cá nhân quan tâm đến xe điện. Tất nhiên, cơ sở hạ tầng cho xe điện luôn được cải thiện.

Chỉ hai ngày trước, chúng tôi đã đưa tin về một thông báo từ Nhà Trắng liên quan đến một khoản đầu tư lớn vào cơ sở hạ tầng sạc xe điện đang diễn ra trên toàn quốc. Bao gồm trong gói đó là mục tiêu bổ sung một phần tư triệu bộ sạc vào mạng mỗi năm. Nếu công chúng nhận thức rõ hơn về các ưu đãi và mức độ phát triển của cơ sở hạ tầng tính phí, thì điều đó có thể tăng tốc độ áp dụng.

Tất nhiên, tất cả không phải là màu hồng, vì 28% cá nhân nói rằng họ chỉ đơn giản là sẽ không xem xét việc mua một chiếc xe điện. Ngay giữa những người đó và những người chắc chắn sẽ mua một chiếc, 35% nói rằng họ “có thể xem xét” một chiếc EV. Thế còn bạn? Bạn thuộc đối tượng mua hoặc thuê xe điện ở đâu?

bài viết tương tự

Leave a Reply