Người kế vị Huracan Hybrid của Lamborghini để có được động cơ V8 tăng áp của một loại mới, báo cáo khiếu nại

4
Người kế vị Huracan Hybrid của Lamborghini để có được động cơ V8 tăng áp của một loại mới, báo cáo khiếu nại

Bài báo này bao gồm các kết xuất của một nghiên cứu độc lập về sự thay thế Huracan được gọi là Trono được thiết kế bởi Ramandeep SinghNarendra Singh và Appu Koshy, những người không có liên quan và cũng không được Lamborghini xác nhận.

Lamborghini đang trong tình trạng chuyển đổi khi dòng sản phẩm của hãng trở nên điện khí hóa. Trong quá trình này, Huracan sẽ được thay thế và một báo cáo mới cho biết rằng V10 sẽ ngừng sản xuất cùng với nó. Thay cho động cơ NA sẽ là động cơ V8 hybrid tăng áp kép hoạt động theo cách thực sự mang tính cách mạng.

Thay vì sử dụng cấu hình tăng áp thông thường, động cơ V8 sẽ sử dụng điện khí hóa để tăng hiệu suất lên đến 7.000 vòng / phút. Tại thời điểm đó, các bộ tăng áp sẽ hoạt động và cung cấp thêm công suất tới 10.000 vòng / phút. Nếu đúng, nó có thể cho phép chiếc Huracan thay thế có cảm giác giống như một chiếc siêu xe hút khí tự nhiên, ít nhất là cho đến khi chương trình tăng cường bắt đầu.

Báo cáo đến với chúng tôi từ Xu hướng xe máy nơi họ nói rằng ngoài động cơ tăng áp, động cơ V8 mới sẽ sử dụng một động cơ điện thông lượng hướng trục. Không giống như các động cơ điện lớn được sử dụng trên xe điện như Tesla Model S, động cơ “bánh kếp” này nằm giữa động cơ và hộp số và hoạt động gần giống như một bộ siêu nạp điện.

Đọc thêm: Lamborghini Countach LPI 800-4 So sánh với Sián FKP 37 như thế nào?

Lamborghini có phần khét tiếng trong việc đi ngược xu hướng thời đại. Ví dụ, mẫu hybrid đầu tiên của thương hiệu, Sian FKP37, sử dụng siêu tụ điện thay vì pin để lưu trữ năng lượng. Theo báo cáo, động cơ V8 mới độc đáo này yêu cầu đủ vốn phát triển mà Lamborghini đang tiết kiệm tiền mặt bằng cách cập nhật nền tảng của Huracan thay vì thay thế hoàn toàn.

Điều đó không quá đáng lo ngại vì Huracan không thực sự thiếu liên quan đến khung gầm của nó. Mong rằng kiểu máy thay thế sẽ dài hơn một chút để phù hợp với bao bì pin. Cho dù nó có cung cấp bất kỳ loại sạc plug-in nào hay không thì chúng tôi vẫn chưa biết. Bất chấp điều đó, có vẻ như Lamborghini đang làm việc chăm chỉ để giảm trọng lượng và tăng độ nhanh nhẹn.

Huracan đã chứng minh rằng Lamborghini biết cách tạo ra một chiếc siêu xe có thông số kỹ thuật cạnh tranh và chúng tôi không muốn thấy những viên pin nặng nề ngăn cản tiến trình đó. V10 có thể sắp ra mắt nhưng nó đã phục vụ khá tốt cho chiếc xe, chủ sở hữu và thậm chí cả cộng đồng điều chỉnh. Một điều cảm thấy chắc chắn; bộ tăng áp có hiệu suất từ ​​7.000-10.000 vòng / phút nên khá thú vị.

Nghiên cứu về Lamborghini Trono của Ramandeep Singh, Narendra Singh và Appu Koshy
bài viết tương tự

Leave a Reply