Nissan Maxima kết thúc vào năm 2023, có thể được tái sinh thành ô tô điện

0
Nissan Maxima kết thúc vào năm 2023, có thể được tái sinh thành ô tô điện

Người phát ngôn của Nissan, Dan Passe, xác nhận rằng Nissan Maxima đã tham gia vào danh sách ngày càng tăng của những chiếc sedan lái vào hoàng hôn ô tô.

“Maxima thế hệ hiện tại sẽ kết thúc sản xuất vào giữa năm 2023”, Passe cho biết khi được liên hệ với Kết nối ô tô cho bình luận.

Trong nhiều thập kỷ, Maxima đã trở thành chiếc xe chủ lực của Nissan, được định vị là lớn hơn, thể thao hơn và sang trọng hơn so với mẫu sedan cỡ trung Altima phổ thông hơn. Ra mắt vào đầu những năm 1980 với tên gọi Datsun Maxima, Nissan đã mang chiếc sedan cỡ trung trải qua tám thế hệ, với thiết kế lại cuối cùng ra mắt vào năm 2016.

Thiết kế lại đó, được trang bị động cơ 3,5 lít V-6 300 mã lực, thổi một luồng sinh khí mới vào chiếc xe hàng đầu, nhưng cách bố trí hộp số CVT và hệ dẫn động cầu trước khiến nó gần với Altima hơn là Infiniti Q70. Cuộc khủng hoảng danh tính ngày càng gia tăng khi Altima phát triển với tỷ lệ tương tự như Maxima và thị trường chuyển sang SUV chéo.

Năm 2021, doanh số Maxima tại Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong lịch sử 40 năm của hãng xe, chỉ còn 16.386 chiếc. Đó là khoảng một phần tư doanh số mà Maxima đạt được trung bình trong thế kỷ này. Trong khi đó, Nissan đã bán được hơn 103.000 chiếc Altimas vào năm 2021. Người mua không đủ đói cho cả hai chiếc sedan và Nissan đã làm mới Altima cho mẫu xe năm 2023.

Maxima sẽ cùng với rất nhiều mẫu sedan khác đã ngừng sản xuất gần đây, bao gồm cả những chiếc flagship đã nghỉ hưu khác như Kia K900 và Toyota Avalon, cũng như Kia Cadenza, Mazda 6 và Volkswagen Passat, tất cả đều đã bị ngừng sản xuất trong năm nay.

Nissan để ngỏ khả năng Maxima có thể trở lại như một phần trong quá trình chuyển đổi sang xe điện của thương hiệu. Bao gồm cả mẫu xe hatchback Nissan Leaf và mẫu crossover SUV Nissan Ariya, Nissan có kế hoạch sản xuất 15 mẫu xe điện vào năm 2030 trên thương hiệu Nissan cốt lõi và thương hiệu cao cấp của nó, Infiniti. Nó đã đặt mục tiêu 40% doanh số bán hàng đến từ xe điện vào năm 2030. Maxima có thể là một phần của nó.

“Công ty đang ưu tiên cho xe điện và các công nghệ tiên tiến”, Passe nói. “Hãy theo dõi các tin tức về Nissan Maxima trong tương lai khi chúng tôi tiếp thêm sức mạnh cho những hành trình thông qua các phương tiện thú vị và sự đổi mới công nghệ.”

bài viết tương tự

Leave a Reply