Nissan mở rộng đợt triệu hồi lên 203.000 xe tải vì rủi ro gấp

2
Nissan mở rộng đợt triệu hồi lên 203.000 xe tải vì rủi ro gấp

NHTSA tiết lộ trong tuần này, các xe bán tải Nissan Titan và Nissan Frontier được trang bị hộp số tự động 9 cấp đang bị triệu hồi vì những chiếc xe tải này có thể trượt ra khỏi “Bãi đỗ” và lăn đi. Đây là sự mở rộng của một lần thu hồi trước đó.

Một vấn đề với bộ truyền động có thể ngăn cản việc tiếp xúc với chốt đỗ xe, vì vậy khi người lái xe chuyển xe tải vào Bãi đỗ thì nó có thể không thực sự ở trong Bãi đỗ. Nếu người lái xe không bóp phanh đỗ khẩn cấp, chiếc xe tải có thể lao đi mà không có cảnh báo trước.

Vấn đề này ảnh hưởng đến hơn 203.000 xe tải Nissan mới hơn. Phần lớn đợt triệu hồi bao gồm hơn 92.000 chiếc xe bán tải cỡ trung Nissan Frontier được thiết kế lại từ đời 2022-2023. Tuy nhiên, người tiền nhiệm của nó từ các năm mô hình 2020-2021 cũng được bao gồm bởi vì Nissan đã đưa động cơ mới vào chiếc xe tải cũ của mình. Gần 59.000 xe bán tải cỡ lớn Nissan Titan đã được triệu hồi từ năm 2020-2023.

Hầu hết các xe tải bị ảnh hưởng đã được thu hồi vào tháng 6, nhưng đợt triệu hồi đó chỉ giới hạn ở các mẫu xe được sản xuất từ ​​cuối năm 2019 đến ngày 14 tháng 6 năm 2022. Sau khi sửa chữa đó, Nissan đã phát hiện ra một vấn đề khác của các xe tải không tham gia Park, và mở rộng đợt triệu hồi theo Nissan giải thích trong các thủ tục giấy tờ nộp cho NHTSA. Trong quá trình điều tra mở rộng, Nissan cũng đã xem xét kỹ lưỡng chiếc coupe thể thao Nissan Z đời 2023, nhưng nó không nằm trong diện triệu hồi mở rộng hiện tại.

Các xe Nissan và Infiniti khác được trang bị hộp số tự động 9 cấp rộng rãi có thể bị ảnh hưởng, Nissan thừa nhận cuộc điều tra đang diễn ra không có biện pháp khắc phục vào lúc này. Trong thời gian chờ đợi, Nissan sẽ khuyên chủ sở hữu nên phanh tay khẩn cấp cho đến khi hoàn tất việc khắc phục.

Chủ sở hữu có thể mong đợi thông báo qua thư sớm nhất là vào ngày 1 tháng 11. Để biết thêm thông tin, hãy gọi cho bộ phận dịch vụ khách hàng của Nissan theo số 1-800-867-7669 hoặc truy cập trung tâm thu hồi chuyên dụng của thương hiệu.

bài viết tương tự

Leave a Reply