Nissan triệu hồi xe bán tải Frontier, Titan vì rủi ro gấp

1
Nissan triệu hồi xe bán tải Frontier, Titan vì rủi ro gấp

NHTSA tiết lộ rằng những chiếc xe bán tải mới hơn của Nissan được trang bị hộp số tự động 9 cấp đang bị triệu hồi vì xe có thể lăn bánh dù đang ở vị trí “Park”.

Khi chủ xe chuyển xe tải vào Bãi đỗ, chốt đỗ xe trong hộp số có thể không tham gia. Người lái xe có thể tắt máy và thoát ra khỏi xe mà không thực sự tham gia vào Công viên, do đó làm tăng nguy cơ xe tải bỏ chạy.

Đợt triệu hồi bao gồm 180.176 xe tải, bao gồm cả xe bán tải cỡ trung Nissan Frontier được thiết kế lại. Nissan đã cập nhật hệ thống truyền động của chiếc xe tải đó cho năm 2020, do đó, việc triệu hồi áp dụng cho Nissan Frontier 2020-2022 và bán tải cỡ lớn Nissan Titan 2020-2022 cũng sử dụng số tự động 9 cấp.

Số 9 tương tự được sử dụng trên các xe Nissan và Infiniti khác, nhưng chúng không thuộc diện triệu hồi này. Nissan cho biết lỗi này chỉ giới hạn ở những chiếc xe bán tải của hãng vì khoảng sáng gầm xe giảm có thể gây ra sự tiếp xúc giữa pa lăng và hộp số. Nissan khuyến cáo tất cả chủ sở hữu của những chiếc xe bị ảnh hưởng nên sử dụng phanh tay thủ công khi đỗ xe cho đến khi xe tải được khắc phục. Phanh hoạt động tốt để dừng xe tải trong các tình huống lái xe, và hộp số cũng hoạt động tốt, ngoại trừ khi đang đỗ xe.

Một bản sửa lỗi vẫn đang được xác định. Chủ sở hữu có thể mong đợi thông báo qua thư sớm nhất là vào ngày 20 tháng 7. Nissan cho biết thông báo sẽ bao gồm hướng dẫn về biện pháp khắc phục và quy trình bồi hoàn cho những chủ sở hữu đã thực hiện công việc ngoài bảo hành. Titan nên được bảo hành dựa trên chế độ bảo hành cơ bản 5 năm / 100.000 dặm, nhưng hệ thống truyền động của Frontier chỉ được bảo hành 5 năm / 60.000 dặm. Trong cả hai trường hợp, Nissan phải thanh toán cho bất kỳ công việc thu hồi nào được thực hiện tại trung tâm dịch vụ Nissan sau khi việc khắc phục được hoàn tất.

Để biết thêm thông tin, hãy gọi cho dịch vụ khách hàng của Nissan theo số 1-800-867-7669 hoặc truy cập Trang web thu hồi của Nissan.

bài viết tương tự

Leave a Reply