Super Cruise của GM so với Bluecruise của Ford: So sánh hệ thống lái rảnh tay

1
Super Cruise của GM so với Bluecruise của Ford: So sánh hệ thống lái rảnh tay

Một chiến trường mới đã xuất hiện trong cuộc đọ sức kéo dài hàng thế kỷ giữa General Motors và Ford: công nghệ lái xe rảnh tay.

Trong thử nghiệm gần đây của Super Cruise của GM trên Chevrolet Silverado 2022 và Bluecruise của Ford trên Ford F-150 Lightning năm 2022, một điều đã trở nên rõ ràng. GM đã vượt xa Ford khi nói đến giới hạn lái xe rảnh tay, đây là một bước tiến của hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng.

Kiểm soát hành trình, hay tốc độ, có từ thời kỳ đối đầu giữa hai nhà sản xuất ô tô hàng đầu của Mỹ. Tuy nhiên, chiếc xe đầu tiên có phiên bản điều khiển hành trình hiện đại là Chrysler Imperial năm 1958 được quảng cáo là “Lái xe tự động”. Đó cũng là cái tên gây tranh cãi mà Tesla sử dụng cho hệ thống truyền động bán tự động của mình. Lịch sử có thể là đệ quy, nhưng công nghệ này đã đi một chặng đường dài.

Ford BlueCruise

Cadillac Super Cruise

Cadillac Super Cruise

Lời hứa về một chiếc ô tô tự lái trong khi người điều hành có xu hướng kinh doanh khác chưa bao giờ trở thành hiện thực. Và trong khi công nghệ tồn tại, cơ sở hạ tầng và khuôn khổ pháp lý hiện tại vẫn giữ cho nó hoạt động. Để rõ ràng, không có cái gọi là một chiếc xe hoàn toàn tự lái được bán ngày nay. Ngưỡng có thể vào một điểm đến và đi từ điểm A đến điểm B mà không có sự tương tác giữa xe hơi và hành khách đã được Hiệp hội Kỹ thuật Ô tô xác định là Hệ thống hỗ trợ lái xe nâng cao Cấp độ 5 (ADAS). Super Cruise, Autopilot và Bluecruise, trong số những người khác, được coi là Cấp độ 2, hướng tới Cấp độ 3.

Cấp độ 2 được xác định là sử dụng đồng thời tính năng kiểm soát làn đường chủ động và kiểm soát hành trình thích ứng, với việc người lái xe duy trì quyền kiểm soát các chức năng này ngay cả khi tay họ không cầm lái. Hầu hết các xe ô tô mới đều cung cấp cấp độ công nghệ này, với hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng duy trì khoảng cách giữa xe dẫn đầu và mang lại thời gian nghỉ ngơi thoải mái trên đường cao tốc; tính năng kiểm soát làn đường chủ động giữ cho chiếc xe luôn tập trung trên làn đường của mình, nhưng có thể gây khó chịu cho một số tài xế, dựa trên khảo sát về mức độ hài lòng của khách hàng mới nhất từ ​​JD Power.

Cấp độ 3 về cơ bản có nghĩa là một khi người lái khởi động hệ thống và ngồi sau vô lăng, hệ thống sẽ tiếp tục trong suốt quãng đường còn lại mà không cần bất kỳ sự can thiệp nào từ người lái, cho đến khi hệ thống yêu cầu. Chúng tôi vẫn chưa ở đó.

Mức độ tự động hóa lái xe SAE, từ không có đến hoàn toàn tự lái

Mức độ tự động hóa lái xe SAE, từ không có đến hoàn toàn tự lái

So với Super Cruise, Bluecruise của Ford cũng không hoàn toàn ở đó. Đây là lý do tại sao.

Làm thế nào nó hoạt động

Cả hai hệ thống đều sử dụng camera hướng về phía trước cũng như thông tin điều hướng được lấy từ GPS và cơ sở dữ liệu bản đồ được cập nhật thường xuyên (GM cho biết khoảng 7-8 lần một năm). Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2017, Super Cruise có lợi thế đáng kể trong việc phát triển công nghệ. Nó sử dụng bản đồ lidar, trong khi Ford sử dụng radar, không chính xác hoặc chính xác trong việc phát hiện các vật thể nhỏ hơn. Ban đầu được gọi là Hỗ trợ lái chủ động, Bluecruise (hoặc Activeglide trên xe Lincoln) đã không ra mắt cho đến nửa cuối năm 2021.

Sự khác biệt về số dặm được lập bản đồ cũng rất đáng kể, vì không giống như Tesla, Ford và GM sẽ không cho phép hệ thống của họ tham gia trừ khi nó là một phần của cơ sở dữ liệu được lập bản đồ giới hạn ở các đường cao tốc được phân chia như đường liên bang và đường cao tốc của bang. GM tuyên bố có hơn 200.000 dặm đường cao tốc được lập bản đồ để lái xe rảnh tay ở Hoa Kỳ và Canada, và Ford tuyên bố có 130.000 dặm. Cả hai nhà sản xuất ô tô đều cho biết tình trạng sẵn có mở rộng với nhiều đường cao tốc được lập bản đồ hơn thông qua các bản cập nhật thường xuyên qua mạng.

Trên thực tế, cả hai đều là một phần mở rộng của kiểm soát hành trình thích ứng với một vài biểu tượng, tin nhắn và cảnh báo được trộn lẫn vào. Ngoài ra, không giống như Autopilot của Tesla, GM và Ford sử dụng một camera hướng về phía người lái để giám sát vị trí của mắt và mức độ tương tác với đường. Màn hình cho Super Cruise là một camera nhỏ trên đỉnh của cột lái và bản thân phía trên của vô lăng có một thanh ánh sáng màu xanh lục khi hoạt động hoặc nhấp nháy màu đỏ khi cần sự can thiệp của người lái.

Một camera tương tự nằm trên cột lái của Mach-E, nhưng trên F-150 có hai camera hướng về phía người lái: một camera ở bên trái cột A cạnh cửa và camera kia nằm lệch về bên phải của vô lăng trên bảng điều khiển giữa cụm đồng hồ và màn hình cảm ứng.

Super Cruise hoạt động như thế nào

Siêu du ngoạn trong Chevrolet Silverado High Country 2022

Siêu du ngoạn trong Chevrolet Silverado High Country 2022

2023 Chevrolet Suburban với Super Cruise

2023 Chevrolet Suburban với Super Cruise

Có thể di chuyển hàng giờ trên xe GM với tính năng Super Cruise được kích hoạt mà không cần can thiệp hoặc chỉ bằng cách chạm vào bánh xe. Để tham gia vào hệ thống, hãy nhấn nút điều khiển hành trình trên vô lăng. Biểu tượng vô lăng màu xám ở trung tâm của cụm đồng hồ hoặc ở trên cùng của nó sẽ chuyển sang màu xanh lục khi nó ở trong lãnh thổ Super Cruise. Đèn xi-nhan trên tay lái chuyển từ trạng thái hư vô sang màu xanh lục. Nếu xe không được căn giữa trên làn đường của mình để bắt đầu, vạch đèn sẽ xuất hiện màu xanh lam cho đến khi đáp ứng đủ các điều kiện để nó chuyển sang màu xanh lục. Không thể nhầm lẫn được là nó đang bật, đặc biệt là khi khẩu lệnh xác nhận nó.

Bản cập nhật mới nhất cho Super Cruise bao gồm chức năng tự động chuyển làn đường để vượt. Người lái xe không còn chạm vào cuống chỉ báo. Ví dụ: nếu bạn đang ở làn bên phải với Super Cruise đặt ở tốc độ 70 dặm / giờ và xe dẫn đầu đang đi 65 dặm / giờ, hệ thống sẽ kiểm tra xem làn đường đi qua có mở không và nếu có, nó sẽ bắt đầu chuyển làn . Trước khi nó xuất hiện, một cảnh báo sẽ nhấp nháy trong cụm và bên ghế rung, vì vậy nếu bạn chuyển sang bên phải, bên phải của ghế sẽ rung. Sau đó, nó kích hoạt đèn nháy, kiểm tra điểm mù, và thậm chí chạy nhanh vài dặm một giờ trong bối cảnh để sau đó thoát ra khỏi làn đường đang đi và quay trở lại làn đường bên phải khi đã rõ ràng với chiếc xe chạy qua. Nó chu đáo hơn hầu hết các trình điều khiển và tốt hơn. Và nó làm cho Super Cruise trở nên cực kỳ tuyệt vời.

Quan trọng nhất, nó truyền sự tự tin và hoạt động như một sự trấn an. Trong số tất cả các hệ thống mà tôi đã thử nghiệm, bao gồm cả các phiên bản trước của Autopilot của Tesla, Super Cruise thực hiện ước mơ về hành trình trên đường cao tốc an toàn, thoải mái, rộng mở. Các lần lặp lại Super Cruise với hỗ trợ xe kéo không có chức năng chuyển làn tự động, nhưng cho phép Super Cruise hoạt động trong khi kéo.

Cách Bluecruise hoạt động

Ford BlueCruise trên Ford Mustang Mach-E GT 2021.

Ford BlueCruise trên Ford Mustang Mach-E GT 2021.

Ford BlueCruise

Ford BlueCruise

Bởi vì biểu tượng của nó là màu xanh theo tinh thần của Blue Oval, nên Bluecruise của Ford không rõ ràng bằng. Thêm nền màu xanh lam trên Mach-E Mustang và F-150 Lightning, và nó không rõ ràng như biểu tượng màu xanh lá cây hoặc đèn lái trên tay lái trên Super Cruise. Một biểu tượng vô lăng màu xanh với “Rảnh tay” xuất hiện ở phía bên trái của cụm, rất nhỏ trên Mach-E Mustang và một biểu tượng nhỏ màu xanh lá cây cũng xuất hiện ở góc dưới hoặc góc trên.

Bluecruise không tự tin hay tinh vi như Super Cruise. Super Cruise sử dụng bộ thu GPS HD định vị chiếc xe trong phạm vi khoảng 6 feet so với làn đường của nó, vì vậy nó biết nó ở đâu. Ford chỉ dựa vào camera và cảm biến nên ít nhận biết được vị trí của nó. Nó có thể bị nhầm lẫn khi gần ra khỏi đường dốc và cảnh giác với việc hợp nhất các làn đường. Trong thử nghiệm của tôi trên cả Mach-E Mustang và F-150 Lightning, nó có xu hướng lăn lộn giữa làn đường trong một thời gian dài hơn so với một số xe chỉ được trang bị tính năng kiểm soát làn đường chủ động. Có vẻ như sẽ mất nhiều thời gian hơn để học các mẫu đường, và trên những đoạn đường cong, đoạn đường dốc, đoạn đường nối, nó có thể lắt léo như một thiếu niên trong bài kiểm tra lái xe. Nó không ngần ngại yêu cầu người lái điều khiển, và nó không phải là thư giãn vì cảm biến vô lăng dựa vào lực kéo hoặc một số mức độ mô-men xoắn từ người lái, thay vì vô lăng cảm ứng điện dung trên Super Cruise.

Bluecruise chưa có chức năng tự động chuyển làn đường nhưng Ford vẫn chưa tung ra.

Nếu có sự cố xảy ra thì sao?

Ford BlueCruise trong chiếc F-150 Lightning năm 2022, với camera giám sát người lái ở bên phải.

Ford BlueCruise trong chiếc F-150 Lightning năm 2022, với camera giám sát người lái ở bên phải.

Cả hai camera hướng về phía người lái xe đều đọc vị trí đầu và mắt để đảm bảo mắt đang quan sát trên đường. Nếu nó phát hiện khác, Bluecruise sẽ nhấp nháy một cảnh báo trong cụm công cụ có nội dung “Watch the Road” và có thể có lời nhắc bằng âm thanh. Nếu bạn không phản hồi cảnh báo, Bluecruise sẽ tắt và tự động giảm tốc độ xe trong khi vẫn duy trì làn đường trung tâm. Để tắt nó theo cách thủ công, chỉ cần nhấn vào nút điều khiển hành trình.

Cảnh báo Ford BlueCruise trên F-150

Cảnh báo Ford BlueCruise trên F-150

Nếu Bluecruise không thể đọc được vạch kẻ làn đường hoặc làn đường trở nên quá hẹp và phát hiện mắt người lái không nhìn vào đường, nó sẽ phanh và duy trì làn đường cho đến khi người lái xe chuyển hướng.

Đồ họa cảnh báo GM Super Cruise

Đồ họa cảnh báo GM Super Cruise

Super Cruise yêu cầu can thiệp khi gặp các tình huống giao thông bất thường, khi ra khỏi đường cao tốc và khi hòa vào dòng xe cộ, tại điểm dừng hoặc giao lộ, băng qua đường sắt hoặc phần đường dành cho người đi bộ. Nếu hệ thống phát hiện vị trí mắt hoặc đầu của người lái xe ở xa đường (chẳng hạn như nhìn xuống điện thoại), đèn pin sẽ nhấp nháy màu xanh lục trong vài giây và yêu cầu người lái xe chú ý và nhấn vào vô lăng. Nếu người lái xe không chú ý, chuông âm thanh, rung ghế và thông báo trong cụm sẽ xuất hiện, trước khi đèn pin nhấp nháy màu đỏ. và các cảnh báo khác tăng lên. Nếu vẫn không có phản ứng, Super Cruise sẽ chuyển sang chế độ khẩn cấp và kích hoạt các mối nguy hiểm, áp dụng phanh để dừng và cảnh báo các dịch vụ khẩn cấp.

Xe có sẵn

Siêu du thuyền

GM sẽ cung cấp Super Cruise trên tổng số 22 xe vào năm 2023. Hiện tại, nó có thể có trên Cadillac Escalade 2022, Cadillac CT4 2022, Cadillac CT5 2022, Cadillac XT6 2022; 2022-2023 Chevrolet Silverado, 2023 Chevrolet Suburban, 2022 Chevrolet Bolt EUV; 2022-2023 GMC Sierra, 2023 GMC Hummer EV Pickup.

Bluecruise

2022 Ford Mustang Mach-E, 2022 Ford F-150 Lightning.

Activeglide

2023 Lincoln Navigator.

bài viết tương tự

Leave a Reply