Tesla thống trị doanh số bán xe hạng sang trong 5 tháng đầu năm 2022

0
Tesla thống trị doanh số bán xe hạng sang trong 5 tháng đầu năm 2022

Bất chấp tất cả các yếu tố có thể làm chậm doanh số bán ô tô bao gồm thiếu phụ tùng, lạm phát và các yếu tố khác, người tiêu dùng dường như không thể có được xe mới đủ nhanh. Mặc dù vậy, một phân khúc, ô tô hạng sang, đã có một chút sụt giảm trong những tháng gần đây. Tuy nhiên, Tesla đã không trải qua giai đoạn sụt giảm tương tự và thay vào đó, đã lấn át phần còn lại của thị trường xa xỉ nhờ sản xuất mạnh mẽ tại nhà máy ở Freemont, California.

Điều đó có ý nghĩa vì một số lý do. Giám đốc điều hành Elon Musk đã tuyên bố công khai rằng các nhà máy ở Đức và Texas của thương hiệu này là “lò luyện tiền” vì họ chưa thể tăng cường sản xuất. Ngoài ra, việc ngừng hoạt động nhiều tuần do COVID-19 tại nhà máy ở Thượng Hải đã làm tăng thêm mối lo ngại về số lượng sản xuất trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, Tesla nói rằng “Tháng 6 năm 2022 là tháng sản xuất xe cao nhất trong lịch sử của Tesla.” Báo cáo đầu tiên bởi Autonews, dữ liệu của bên thứ ba từ Experian đang giúp chứng minh quan điểm đó. Trong 5 tháng đầu năm, đăng ký xe Tesla mới của Mỹ đã tăng 66% với tổng số 179.574 xe. Nói một cách nhẹ nhàng, gã khổng lồ EV đang bỏ chạy khỏi đối thủ của mình.

Đọc thêm: Elon Musk gợi ý rằng một chiếc Tesla Cargo Van có thể cấu hình có thể hoạt động

BMW đứng ở vị trí thứ hai trong cùng một mốc thời gian, theo Experian. 133.209 đăng ký mới của công ty Đức, thấp hơn 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Vị trí thứ ba Lexus giảm 19% xuống 112.296 đăng ký và Mercedes-Benz chỉ tụt lại phía sau với 110.584, đánh dấu mức giảm 17%.

Audi đã chứng kiến ​​sự sụt giảm đáng kể với chỉ 67.986 lượt đăng ký và giảm 35% so với năm ngoái. Dữ liệu đó chỉ nói lên một phần câu chuyện liên quan đến xe điện vì nó tính tất cả các phương tiện, không chỉ những phương tiện chạy bằng điện. Trong cuộc thi đó, Audi đứng thứ hai trong số các thương hiệu hạng sang, sau Tesla, với 6.617 chiếc EV mới được đăng ký.

Tiếp theo là Porsche với 3.627 và Mercedes một lần nữa chỉ xếp sau ở vị trí thứ 4 với 3.250. Các thương hiệu cao cấp Volvo và Polestar đã có kết quả tốt với lần lượt là 3,330 và 4,118 lượt đăng ký. Số liệu thống kê đôi khi có thể phóng đại sự thật nhưng rõ ràng Tesla đang dẫn đầu trong lĩnh vực không gian sang trọng và dường như sẽ không sớm từ bỏ nó.

bài viết tương tự

Leave a Reply