Top Gear đưa Lamborghini Countach LPI 800-4 vượt qua Stelvio Pass

1
Top Gear đưa Lamborghini Countach LPI 800-4 vượt qua Stelvio Pass

Báo chí xung quanh chiếc Lamborghini Countach LPI 800-4 mới đã lớn hơn và rực lửa hơn so với những ống xả chịu trách nhiệm chuyển tải nhiên liệu đã tiêu tốn từ hệ thống truyền động V12 khàn khàn của nó. Một điều chúng tôi chưa thấy nhiều là thử nghiệm độc lập siêu xe. Rất may, những người ở Top Gear đã thay đổi điều đó bằng cách lấy một trong 112 ví dụ về đường chuyền Stelvio nổi tiếng thế giới.

Được biết đến là một trong những con đường ngoạn mục nhất trên bề mặt Trái đất, đèo Stelvio có lẽ phù hợp hơn với những người đi xe đạp thử sức bằng chân của họ hơn là với một siêu xe siêu thấp. Cuộc hôn nhân Ollie của Top Gear đã chỉ ra một cách đúng đắn trong bộ phim dưới đây một cách trung thực rằng, con đèo không có nghĩa là để có giao thông thời hiện đại trên đó.

Con đường lên đến độ cao tối đa là 9.045 feet (2.757 m), đủ dài để các độ cao khác nhau có điều kiện bề mặt khác nhau đáng kể. Trên thực tế, Hôn nhân chỉ ra rằng phần dưới đặc biệt có nhiều vết rỗ và bị gãy ở các điểm. Những điều kiện đó khá phù hợp với Countach nhưng mọi thứ thay đổi một chút khi nó hoạt động trơn tru.

Đọc thêm: Bạn nghĩ gì về Blu Uranus Lamborghini Countach LPI 800-4 này?

Những đoạn đường bị đứt gãy càng chậm sẽ giúp cho con bò to lớn có thời gian ngâm mình vào những va chạm mà không gặp vấn đề gì. Một khi con đường mở ra và mỗi đoạn đường băng thẳng kết thúc trong một chiếc kẹp tóc, mọi thứ sẽ thay đổi đáng kể. Countach thấp đến mức Hôn nhân liên tục phải đánh giá xem liệu anh ta có cần sử dụng hệ thống nâng trục để đưa chiếc xe vào khúc cua mà không làm hỏng nó hay không.

Tất nhiên, khi anh ấy tăng tốc đến chiếc kẹp tóc tiếp theo, lực nâng trục sẽ tự động lùi xuống nên anh ấy phải lặp lại quy trình ở mỗi góc. Đó không phải là vấn đề duy nhất. Vì Countach dựa trên Aventador nên nó dùng chung hộp số sàn ly hợp đơn.

Ở mức ga tối đa, đó là một niềm vui vì nó cung cấp nhiều rạp hát hơn là ly hợp kép. Trên Stelvio, đó là một câu chuyện khác. Việc quét xung quanh các lượt dẫn đến RPM thấp hơn so với đường truyền mong muốn, vì vậy sẽ có rất ít nguồn điện khi chạm vào cho đến khi nó thay đổi và bắt đầu hoạt động. Đó cũng không phải là những vấn đề duy nhất và tờ Hôn nhân bình luận, “nếu bạn định khoét lỗ, bạn có thể nhặt được khá nhiều thứ trong chiếc xe này.”

Tuy nhiên, để xác định Countach bằng khung gầm hàng chục năm tuổi của nó hoặc khả năng vượt qua một con đèo không hoàn hảo với tốc độ chóng mặt, bạn sẽ thiếu sót điểm này, theo lời chia sẻ của Marriage. Chiếc xe này là tất cả về nhà hát và vượt qua một con đèo ngoạn mục như vậy là một trải nghiệm khá.

bài viết tương tự

Leave a Reply