Volkswagen có thể cung cấp các tính năng thanh toán khi di chuyển, chẳng hạn như tính năng lái xe tự hành nói ông chủ phần mềm

1
Volkswagen có thể cung cấp các tính năng thanh toán khi di chuyển, chẳng hạn như tính năng lái xe tự hành nói ông chủ phần mềm

Phần mềm ô tô ngày nay quan trọng hơn bao giờ hết và chúng ta không chỉ nói về những đoạn mã nằm lặng lẽ bên dưới bề mặt. Các nhà sản xuất nhận thấy sự cần thiết phải cải thiện cách khách hàng tương tác với xe của họ và phần mềm là giải pháp duy nhất. Với suy nghĩ đó, Volkswagen coi nền tảng của mình là sản phẩm của tương lai.

Tesla đã đi tiên phong trong phương pháp màn hình lớn của thông tin giải trí và phần mềm nhưng ngay cả Elon Musk giờ đây cũng nói rằng nó chưa đủ tốt. Mặc dù vậy, nó có một khởi đầu lớn đối với các thương hiệu như Volkswagen về công nghệ hỗ trợ người lái. Về phần mình, VW muốn kiếm tiền từ các tính năng như vậy khi xây dựng phần mềm mới cho cả gia đình.

Để đạt được điều đó, nó đã tạo ra một bộ phận mới gọi là Cariad. Đang nói chuyện với Bloomberg, Giám đốc điều hành Cariad Dirk Hilgenberg cho biết: “Đã có một mô hình kinh doanh mới – mô hình đăng ký hoặc chức năng theo yêu cầu – nơi bạn có thể lái xe tự động nếu bạn muốn, trong 50 dặm tiếp theo. Chúng tôi sẽ hỗ trợ điều đó. ” Đi xa hơn nữa, Hilgenberg coi việc tích hợp với các dịch vụ khác là một thành phần quan trọng.

Đọc thêm: VW khởi công nhà máy sản xuất pin đầu tiên ở châu Âu, có thể sớm mở rộng sang Bắc Mỹ

“Bạn phải đảm bảo có cái mà chúng tôi gọi là nền tảng dịch vụ kỹ thuật số cho phép thế giới bên ngoài – Google, Apple, Amazon – nơi bạn có thể đưa tài khoản của mình phát trực tiếp và được giải trí, hoặc nơi bạn có thể làm việc với các sản phẩm văn phòng, một hội nghị truyền hình hoặc chuẩn bị tinh thần cho cuộc họp tiếp theo. Đây là sản phẩm chúng tôi muốn bán. Sản phẩm là nền tảng của chúng tôi, ”ông nói.

Ông hy vọng rằng bằng cách kết hợp các tính năng này, khách hàng của Volkswagen có thể lấy lại một phần thời gian đã mất khi lái xe chủ động. Tất nhiên, đó cũng giống như lời hứa mà Tesla đã đưa ra trong nhiều năm và nó vẫn chưa thực hiện được tất cả những hy vọng đó. Thậm chí ngày nay, nó còn được trang bị một số công nghệ tự lái hoàn toàn.

Ngoài ra còn có một mối lo ngại rằng nhiều người không muốn mua một chiếc xe mà yêu cầu họ phải đăng ký các dịch vụ đăng ký. Vào tháng 4, chúng tôi đã báo cáo về một cuộc khảo sát của Cox Automotive cho thấy rằng ba phần tư người tiêu dùng không muốn trả tiền cho dịch vụ đăng ký hàng tháng hoặc hàng năm. Vậy bạn cảm thấy thế nào về những loại phí này? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây!

bài viết tương tự

Leave a Reply