VW Golf 9 bị nghi ngờ do chi phí tăng khi phát triển ô tô ICE

2
VW Golf 9 bị nghi ngờ do chi phí tăng khi phát triển ô tô ICE

Vào tháng 3 năm 2021, Volkswagen háo hức thông báo rằng Golf, T-Roc, Tiguan và Passat đều sẽ có các mẫu xe thế hệ tiếp theo. Tuyên bố đó có thể hơi sớm trong trường hợp của bộ đôi hatchback / wagon nhỏ gọn vì CEO mới được bổ nhiệm của công ty vẫn thận trọng về tương lai của Golf. Trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Đức SưngThomas Schäfer cho biết quyết định về việc phát triển mô hình thế hệ thứ chín vẫn chưa được đưa ra.

Người đứng đầu cũ của Skoda đã nắm quyền điều hành thương hiệu cốt lõi VW vào ngày 1 tháng 4 năm nay và đang đặt câu hỏi về tương lai của Golf vì chi phí ngày càng tăng với sự phát triển của những chiếc xe được trang bị động cơ đốt trong. Theo Schäfer, các quy định của Euro 7 dự kiến ​​sẽ có hiệu lực trong những năm tới, và những quy định này sẽ khiến giá một chiếc ô tô chạy bằng ICE tăng từ 3.000 € đến 5.000 €, theo Schäfer. Ông tiếp tục nói rằng sự kết thúc của những chiếc ô tô trị giá 10.000 euro ở châu Âu là không thể bởi vì việc sản xuất động cơ đốt trong tuân thủ luật nghiêm ngặt hơn liên quan đến khí thải sẽ làm tăng chi phí phát triển.

Đồng thau hàng đầu của VW đã thông báo về một bản nâng cấp giữa chu kỳ đang được thực hiện cho Golf hiện tại, nhưng một Mk9 là không chắc chắn vào thời điểm này. Ông chỉ ra rằng việc chế tạo một chiếc xe ICE mới không có vòng đời truyền thống là 7-8 năm có thể không xứng đáng, thêm vào đó là việc phát triển các phương tiện tuân thủ Euro 7 là “cực kỳ tốn kém”.

Đọc giữa các dòng, tuyên bố của ông về việc Golf 9 không được bán trong đủ bảy đến tám năm có liên quan đến lệnh cấm bán xe ô tô mới được trang bị động cơ xăng hoặc diesel sẽ có hiệu lực ở Liên minh châu Âu vào năm 2035. Hiện tại -mô hình tái tạo đã có từ năm 2019 và có khả năng nhận được bản nâng cấp vào năm 2023/2024 và sẽ được bán trong ba đến bốn năm nữa.

Do đó, một chiếc Golf Mk9 tiềm năng sẽ ra mắt vào năm 2027 hoặc lâu hơn, có nghĩa là sự sụp đổ của nó có thể trùng với cái chết của ICE ở EU. Một số thị trường Euro có thể quyết định chuyển sang xe điện sớm hơn, do đó ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của Golf bằng cách hạn chế tính khả dụng của nó.

Thomas Schäfer cho biết quyết định cuối cùng về việc liệu sẽ có trận Golf thứ chín trong vòng 12 tháng tới hay không. Ông nói rằng với những chiếc xe nhỏ, thật khó để bù đắp chi phí phát triển cao hơn đi kèm với Euro 7, vì vậy chúng ta có thể suy ra rằng tương lai cũng không đẹp cho chiếc Polo supermini chạy bằng điện của ICE. Trên thực tế, Audi đã cho biết họ sẽ đặt giá thầu đối với A1 liên quan đến cơ khí sau thế hệ này, với chiếc crossover nhỏ gọn Q2 cũng sẽ đi theo con đường của dodo.

bài viết tương tự

Leave a Reply